Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Bắt quả tang xây dựng trái phép trên đất Alibaba rao bán

11/12/2018 13:39 GMT+7

TTO - Mảnh đất của một cá nhân nhưng được Công ty địa ốc Alibaba rao bán trên mạng vừa bị chính quyền xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt quả tang đang xây dựng trái phép. Đây là lần thứ ba chủ mảnh đất này có hành vi vi phạm.

Bắt quả tang xây dựng trái phép trên đất Alibaba rao bán - Ảnh 1.

Xây dựng trái phép trên mảnh đất của ông N.S. - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Ngày 11-12, ông Trần Đình Ơn, chủ tịch UBND xã Châu Pha, cho biết trưa 10-12, chính quyền xã cùng ngành chức năng đã bắt quả tang một vụ xây dựng trái phép nhà thép tiền chế, tường gạch xung quanh, với diện tích gần 600 m2 tại thôn Tân Tiến.

Theo chính quyền xã này, công trình và mảnh đất xây dựng trái phép của ông Nguyễn N.S. (người trú ở tỉnh khác) đứng tên. Mảnh đất này ông N.S. nhận chuyển nhượng từ ông Th. (trú tại địa phương) vốn trước đây dùng làm trang trại nuôi heo.

Đáng chú ý, theo ông Ơn, qua đối chiếu vị trí thì mảnh đất có công trình xây dựng trái phép nói trên từng được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán rầm rộ trên website diaocalibaba.vn với tên "Alibaba Tân Thành". Theo giới thiệu của công ty này, dự án ở Phú Mỹ có diện tích 13ha, gồm 860 đất nền, tọa lạc ngay mặt tiền đường Châu Pha - Tóc Tiên.

Tại hiện trường cho thấy chủ công trình đã cho che bạt cao 4-5 mét xung quanh rồi mới xây dựng. Lúc kiểm tra, có chín người với bức tường đã xây cao được gần 3 mét.

Bắt quả tang xây dựng trái phép trên đất Alibaba rao bán - Ảnh 2.

Đưa tang vật vi phạm xây dựng trái phép về tạm giữ - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ông Ơn cho biết khi phát hiện sự việc, không có chủ đất, chủ công trình nên chính quyền tạm thời đưa các vật dụng xây dựng về tạm giữ. Xã và cơ quan chức năng của huyện sẽ phối hợp cương quyết tháo dỡ, cưỡng chế công trình vi phạm này.

Trước đó, chủ mảnh đất này cũng đã bị lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ xử phạt về hai hành vi liên quan đến làm hạ tầng và xây dựng trái phép với tổng số tiền 21 triệu đồng. Đồng thời, ông Trần Văn Ơn cũng xử phạt hai cá nhân khác vì xây dựng trái phép trong khu đất này.

QUỲNH GIANG- ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận