Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bị tỉnh dọa 'cấm cửa', các nhà đầu tư từng 'hứa lèo' đã chịu sửa đường cho dân

17/04/2022 13:49 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ 'Sửa đường sau thi công điện gió, điện mặt trời: 3 lần rồi vẫn... hứa lèo', đến nay các nhà đầu tư đã chịu đóng góp sửa đường, sau khi bị tỉnh "dọa" sẽ không cho đăng ký tham gia các dự án khác.

Bị tỉnh dọa cấm cửa, các nhà đầu tư từng hứa lèo đã chịu sửa đường cho dân - Ảnh 1.

Những đoạn đường xuống cấp đang được các đơn vị thi công khẩn trương sửa chữa - Ảnh: DUY NGỌC

Ngày 17-4, lãnh đạo UBND huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) cho biết đến nay đã có 7 doanh nghiệp đầu tư dự án năng lượng tái tạo tại địa phương đóng góp 5,3 tỉ đồng để sửa chữa tuyến đường từ thôn Mông Đức đi thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu (Ninh Phước)Dự kiến, việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường sẽ hoàn thành trước ngày 30-4.

Hơn 2 năm nay, tuyến đường dài khoảng 4km này xuống cấp trầm trọng với nhiều "ổ voi", "ổ gà"... do các doanh nghiệp thi công điện gió, điện mặt trời, nhưng các chủ đầu tư vẫn chưa sửa đường trả lại cho dân.

Trước đó, ngày 7-1, Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh: "Sửa đường sau thi công điện gió, điện mặt trời: 3 lần rồi vẫn... hứa lèo" phản ánh dù đã qua 3 lần thống nhất kinh phí sửa chữa nhưng các chủ đầu tư vẫn chưa chịu sửa đường. 

UBND huyện Ninh Phước cùng các cơ quan liên quan đã 3 lần mời các chủ đầu tư dự án đến làm việc và liên tục gửi văn bản đến 8 chủ đầu tư để vận động góp kinh phí sửa chữa, nâng cấp tuyến đường. Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện cam kết (riêng Công ty cổ phần điện gió Phước Hữu Trung Nam đã tiến hành khắc phục, sửa chữa đường bị xuống cấp).

Đầu tháng 2-2022, UBND tỉnh ra "tối hậu thư" cho biết nhà đầu tư nào không thực hiện đúng, kịp thời trách nhiệm với cộng đồng, không thực hiện đúng cam kết về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông khi triển khai dự án... thì các cơ quan chức năng của tỉnh không xem xét giải quyết việc đăng ký tham gia các dự án khác trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17-4, phóng viên Tuổi Trẻ Online trở lại tuyến đường từ Mông Đức - Hậu Sanh, ghi nhận tuyến đường đang dần thay "áo mới".

Người dân phấn khởi khi tuyến đường được sửa lại. "Mong rằng tuyến đường sớm hoàn thành để bà con đi lại và vận chuyển nông sản được thuận lợi hơn" - chị Ong Thị Xuân Hương (ở thôn La Chữ, xã Phước Hữu) nói.

Bị tỉnh dọa cấm cửa, các nhà đầu tư từng hứa lèo đã chịu sửa đường cho dân - Ảnh 2.

Đoạn đường đang sửa chữa được đổ bêtông dày khoảng 5cm - Ảnh: DUY NGỌC

Sửa đường sau thi công điện gió, điện mặt trời: 3 lần rồi vẫn... hứa lèo Sửa đường sau thi công điện gió, điện mặt trời: 3 lần rồi vẫn... hứa lèo

TTO - Dù đã qua 3 lần thống nhất kinh phí sửa chữa đường từ thôn Mông Đức đi Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) bị hư hỏng do thi công điện gió, điện mặt trời, đến nay, các chủ đầu tư vẫn chưa sửa đường trả lại cho dân.

DUY NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận