Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Bí thư xã đi du lịch khi đang có dịch tả heo châu Phi bị cảnh cáo

12/09/2019 16:26 GMT+7

TTO - Bí thư xã ở Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo vì đi du lịch Côn Đảo khi địa phương đang có dịch tả heo châu Phi và không xin phép cấp trên. Những người đi cùng chuyến du lịch trên cũng bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 12-9, ông Nguyễn Hoàng Diêu - phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền, TP Cần Thơ - cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Trương Nhựt Quang - bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh.

Trước đó, ông Quang cùng một số người là cấp dưới tự ý đi du lịch Côn Đảo trong khi địa phương đang tập trung ra sức chống dịch tả heo châu Phi. Chuyến đi này cũng không được ông Quang báo cáo, xin phép cấp trên.

Sau khi có thông tin phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền xét thấy ông Quang với cương vị là người đứng đầu nhưng thiếu gương mẫu, chưa chấp hành chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ về giờ giấc làm việc, quy định số 19 của Ban thường vụ Thành ủy và quy chế làm việc của BCH đảng bộ xã.

"Ông Quang cũng không trung thực với lãnh đạo Huyện ủy. Khi được mời lên làm việc, ông Quang trình bày là chỉ đi trong 1 ngày. Nhưng khi xác minh tại các cơ quan có thẩm quyền thì phát hiện giải trình không đúng sự thật", ông Diêu nói.

Ông Quang cũng được xác định là đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi chỉ đạo cấp dưới làm biên bản khống, cung cấp hồ sơ không hợp pháp để đối phó với đoàn kiểm tra; cung cấp thông tin, chứng cứ báo cáo sai sự thật gây khó khăn, cản trở cho đoàn kiểm tra đi xác minh.

Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Phong Điền nhận thấy ông Quang đã vi phạm những điều mà đảng viên không được làm nên tiến hành kỷ luật bằng hình thức như trên. Đồng thời đề nghị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Tương tự, các cán bộ ở xã Mỹ Khánh đi du lịch cùng ông Quang cũng bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Bí thư xã bỏ cơ quan đi Côn Đảo giữa Bí thư xã bỏ cơ quan đi Côn Đảo giữa 'tâm bão' dịch tả heo châu Phi

TTO - Bí thư Huyện ủy Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết đang đợi ông Trương Nhựt Quang - bí thư xã Mỹ Khánh - về để giải trình lý do vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày, trong khi xã Mỹ Khánh đang có 3 ổ dịch tả heo châu Phi.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận