Bí thư xã bỏ cơ quan đi Côn Đảo giữa 'tâm bão' dịch tả heo châu Phi

04/06/2019 13:31 GMT+7

TTO - Bí thư Huyện ủy Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết đang đợi ông Trương Nhựt Quang - bí thư xã Mỹ Khánh - về để giải trình lý do vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày, trong khi xã Mỹ Khánh đang có 3 ổ dịch tả heo châu Phi.

Bí thư xã bỏ cơ quan đi Côn Đảo giữa tâm bão dịch tả heo châu Phi - Ảnh 1.

Ông Trương Nhựt Quang vừa đáp chuyến bay và ra khỏi sân bay Cần Thơ lúc 11h ngày 4-6 - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 4-6, ông Đào Ngọc Chi - bí thư Huyện ủy Phong Điền, TP Cần Thơ - xác nhận việc ông Trương Nhựt Quang - bí thư xã Mỹ Khánh - vắng mặt nhiều ngày không phép cơ quan là đúng. Ông Quang hẹn với huyện ủy chiều nay sẽ đến làm việc, giải trình lý do.

Tại cuộc họp phòng chống dịch tả heo châu Phi cách đây ít ngày, các cơ quan, ban ngành trực thuộc UBND huyện Phong Điền xác định xã Mỹ Khánh có 3 ổ dịch với khoảng 130 con heo bị nhiễm bệnh. Số lượng heo phải tiêu hủy là hơn 7 tấn.

UBND huyện cũng đề nghị các địa phương tăng cường lập chốt, lãnh đạo các đơn vị phải túc trực chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương.

Ngày 3-6, phóng viên báo chí đến xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền liên hệ nắm thông tin về phòng chống dịch tả heo châu Phi thì có nhiều lãnh đạo địa phương này vắng mặt.

Trong đó, phòng làm việc của ông Trương Nhựt Quang khóa cửa ngoài, khi liên hệ qua điện thoại ông Quang nói đang xuống địa bàn kiểm tra công tác dịch tả heo châu Phi, nhưng ngay sau đó ông khóa máy không liên lạc được.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Quang trên thực tế không có mặt ở cơ quan mấy ngày qua và có chuyến du lịch Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) từ sáng 1-6.

Đi cùng đoàn còn có ông Nguyễn Thanh Th. (bí thư xã đoàn Mỹ Khánh), ông Nguyễn Hoàng L. (chủ tịch UBMTTQ xã), ông Lê Minh H. (xã đội phó) cùng vài cán bộ khác.

Đúng 11h trưa nay, PV Tuổi Trẻ Online ghi nhận hình ảnh ông Quang và số cán bộ nói trên tiến hành làm thủ tục ra khỏi sân bay Cần Thơ.

Thừa Thiên - Huế sẽ kỷ luật cán bộ xã bỏ cơ quan đi du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ kỷ luật cán bộ xã bỏ cơ quan đi du lịch

TTO - Các cán bộ của UBND xã Dương Hòa bỏ cơ quan để đi du lịch. Người dân đến trụ sở UBND xã để giao dịch, làm giấy tờ nhưng không có một cán bộ nào làm việc.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận