Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Khai trừ Đảng bí thư thị trấn đi nước ngoài không xin phép

24/12/2018 12:40 GMT+7

TTO - Là cán bộ do Tỉnh ủy quản lý nhưng ông Trần Văn Đạt, nguyên bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), có 4 lần đi nước ngoài khi chưa có sự đồng ý của cấp trên.

Khai trừ Đảng bí thư thị trấn đi nước ngoài không xin phép - Ảnh 1.

Trụ sở Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, nơi ông Đạt từng là bí thư - Ảnh: K.T.

Ngày 24-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Trần Văn Đạt - huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, bí thư chi bộ quân sự thị trấn An Lạc Thôn, với hình thức "khai trừ ra khỏi Đảng".

Lý do: ông Đạt là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu, thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất cách mạng, vô tổ chức, vô kỷ luật; không chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kế Sách và các nguyên tắc, quy định của Đảng.

Ngoài ra, ông Đạt còn bỏ vị trí công tác nhiều lần đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, có lần đi thời gian dài không báo cáo xin phép; về nước không báo cáo, khi tổ chức yêu cầu mới báo cáo nhưng báo cáo không trung thực.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ông Đạt có người thân ở Mỹ và đã 4 lần xuất cảnh sang thăm gia đình, gần nhất là dịp lễ 30-4-2018. Mỗi lần xuất cảnh, ông Đạt có làm đơn gửi chi bộ ấp xác nhận, sau đó gửi Ban tổ chức Huyện ủy.

Tuy nhiên trong lúc chưa có quyết định của cấp trên, ông Đạt đã xuất cảnh.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận