21/03/2023 14:41 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới với tinh thần dám nghĩ dám làm

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng còn nhiều vấn đề mà TP.HCM cần phải phấn đấu, như việc nâng cao nhận thức đúng đắn trước nhiều tác động từ thực tiễn cuộc sống.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới với tinh thần dám nghĩ dám làm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên (trái) gặp gỡ các cá nhân, tập thể nhận khen thưởng của TP tại hội nghị - Ảnh: HỮU HẠNH

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh như thế tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thi đua yêu nước: phải đẩy mạnh việc truyền thông

Cùng dự hội nghị sáng 21-3 có Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; lãnh đạo các sở ngành, địa phương, đơn vị.

Tai hội nghị, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá công tác thi đua yêu nước góp phần xứng đáng tạo động lực thực hiện nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022. Phong trào thi đua yêu nước năm 2022 ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng, phong phú, trên cơ sở bám sát hệ thống chính trị.

Trong đó, ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới năng động, sáng tạo với tinh thần dám nghĩ dám làm. Ông Nên nêu ví dụ ngành y tế đã làm rất nhiều việc, có những việc hoàn toàn mới so với trước đây.

Bên cạnh việc tôn vinh những điều tốt đẹp trong cuộc sống, ông Nên cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề mà TP cần phải phấn đấu, như việc nâng cao nhận thức đúng đắn trước nhiều tác động từ thực tiễn cuộc sống.

Có thể thấy các vụ lừa đảo qua mạng xã hội đang ngày càng tinh vi, như các cuộc gọi cho phụ huynh báo con bị tai nạn. Phải có giải pháp không để người dân vì lòng trắc ẩn và nhân ái mà bị lừa, cho nên trong phong trào thi đua phải đẩy mạnh việc truyền thông.

“Kể cả những người có trình độ cũng cho rằng họ không thể minh định được thông tin đó thế nào. Trong khi chúng ta vận động những điều tốt mà có đối tượng lợi dụng nó, chúng ta phải ngăn chặn, nghiêm trị”, ông Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới với tinh thần dám nghĩ dám làm - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị - Ảnh: HỮU HẠNH

Tập trung khắc phục tình trạng nhà vệ sinh công cộng 

Trong chăm lo xây dựng TP xanh sạch, văn minh, hiện đại, Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh việc chỉnh trang đô thị. TP phải khiến du khách khi đến và đi đều để lại tình cảm tốt đẹp. Do đó, mỗi địa phương phải tập trung khắc phục tình trạng nhà vệ sinh công cộng xuống cấp. Dù nhà vệ sinh là công trình phụ nhưng xét về mặt thiết yếu trong đời sống lại là chính.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đề nghị các ngành, các cấp tập trung đổi mới phong trào thi đua, công tác khen thưởng đúng trọng tâm, thực chất, cầu thị, chăm chút từng chi tiết; phát huy sáng tạo, thực hiện có kết quả chủ đề năm 2023, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư. 

“Chúng ta đang chuẩn bị sơ kết nửa nhiệm kỳ, nếu không có sự tập trung về nguồn lực, không có quyết tâm thì các chỉ tiêu sẽ không đạt được, ví dụ như là số phòng học trên dân số, hay cơ sở vật chất về y tế, văn hóa, thể thao. Đây là điều mà chúng ta cần phải tập trung trong năm 2023 và những năm tiếp theo”, ông Mãi nói.

Cùng với đó, người đứng đầu chính quyền TP cho rằng công tác chăm lo, nâng cao đời sống cho người dân cần được đẩy mạnh trong năm nay. Đặc biệt là gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các trường hợp mất việc, ngừng việc và các đối tượng xã hội.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới với tinh thần dám nghĩ dám làm - Ảnh 3.

Dịp này, có 6 cá nhân và 145 tập thể được nhận khen thưởng tại hội nghị về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước vừa qua - Ảnh: HỮU HẠNH

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới với tinh thần dám nghĩ dám làm - Ảnh 4.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM được trao Huân chương Độc lập hạng nhất - Ảnh: HỮU HẠNH

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm mới với tinh thần dám nghĩ dám làm - Ảnh 5.

Ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy (trái) cùng bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM (phải) - nhận Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh: HỮU HẠNH

Thu hút trí thức khoa học cho Việt Nam không chỉ ‘trông đợi vào lòng yêu nước’Thu hút trí thức khoa học cho Việt Nam không chỉ ‘trông đợi vào lòng yêu nước’

Đó là một trong nhiều trăn trở của GS.TS Võ Văn Tới về thu hút các trí thức khoa học cho Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên