13/04/2021 13:51 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên cảnh báo người dân không nên che giấu người nhập cảnh trái phép

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo các cơ quan tăng cường công tác quản lý người xuất, nhập cảnh trái phép và cảnh báo người dân không che giấu, chứa chấp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cảnh báo người dân không nên che giấu người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Hội nghị lần thứ 5 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 13-4, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM tổ chức hội nghị lần thứ 5. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội, thu chi ngân sách nhà nước quý 1, bàn giải pháp trọng tâm quý 2, cũng như xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và công tác dân vận.  

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá tuy quý 1-2021 tình hình kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn đứng trước nhiều rủi ro, nhất là việc dịch COVD-19 diễn biến phức tạp ở các nước như Campuchia và Thái Lan... 

Ông Nên đề nghị trong quý 2-2021, các cơ quan liên quan vẫn ưu tiên số một công tác phòng chống COVID-19, tuyệt đối không lơ là. Theo đó, tăng cường công tác quản lý người xuất, nhập cảnh trái phép và cảnh báo người dân không nên che giấu, chứa chấp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cảnh báo người dân không nên che giấu người nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan phải tổ chức thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Làm thế nào để cuộc bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Người đứng đầu Thành ủy cũng chỉ đạo các cấp tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa các chương trình trọng tâm và chủ đề năm 2021. Tổ chức triển khai nhanh quy hoạch chung TP.HCM và TP Thủ Đức. Trong đó, quan trọng là chuẩn bị để tiếp xúc các tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, sẵn sàng cho việc hình thành các trung tâm tài chính, giáo dục, khoa học công nghệ, dược liệu… 

Quan tâm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Trước mắt là dồn sức tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đẩy mạnh đầu tư hoàn thành Thủ Thiêm trước năm 2030

Về TP Thủ Đức, Bí thư Nguyễn Văn Nên chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030. Khẩn trương nghiên cứu đề xuất cơ chế, chính sách phát triển cho Thủ Đức vì đây là nhu cầu cấp thiết không thể chậm trễ.

Đồng thời, phải dồn sức giải quyết những vấn đề bức xúc dư luận quan tâm. Theo ông Nên, việc Chính phủ quan tâm, quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho TP là cơ hội để TP đẩy nhanh xử lý dự án chống ngập; vấn đề sau thanh tra liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Thăm dò ý kiến

Nếu phát hiện có người nhập cảnh trái phép, có người che giấu, chứa chấp người nhập cảnh trái phép, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu sớm thống kê nhà đất công ở TP Thủ Đức để có kế hoạch sử dụng Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu sớm thống kê nhà đất công ở TP Thủ Đức để có kế hoạch sử dụng

TTO - 'Việc quy hoạch TP Thủ Đức phải làm càng sớm càng tốt, trong đó quan trọng là vấn đề quy hoạch, sử dụng đất đai. Phải thống kê, kiểm lại tất cả đất nhà nước quản lý để đưa vào kế hoạch sử dụng ngắn và dài hạn', Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên