Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có chuyện dự án kém không ai chịu trách nhiệm

19/06/2019 19:05 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh chiều 19-6.


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có chuyện dự án kém không ai chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh - Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, nhiều cử tri quận Bình Thạnh đã đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề dân sinh, bức xúc của TP.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ một số vấn đề "nóng" cử tri quan tâm.

Việc không hiệu quả, phải có người chịu trách nhiệm

Về vấn đề ma túy, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP sẽ tổ chức hội nghị với Công an TP để đánh giá tình hình, cũng như bàn những giải pháp căn cơ, không để TP.HCM trở thành điểm tập kết, trung chuyển ma túy ra nước ngoài.

Liên quan vấn đề ngập nước, ông Nhân cho hay vừa qua HĐND TP đã tổ chức nhiều đoàn giám sát về công tác chống ngập. Trong số các công trình chống ngập có công trình hiệu quả nhưng cũng có công trình không hiệu quả. Thành phố sẽ có hội nghị chuyên đề chỉ rõ nguyên nhân và phải có người chịu trách nhiệm cụ thể.

"Không có chuyện dự án làm xong không hiệu quả nhưng không có ai chịu trách nhiệm", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Chính phủ sắp cho ý kiến về kết luận thanh tra dự án Thủ Thiêm

Chiều cùng ngày, Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang cùng tổ ĐBQH đã tiếp xúc cử tri tại quận 3. Cử tri quận 3 bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với nỗi vất vả của bà con bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tha thiết đề nghị TP sớm có phương án giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân Thủ Thiêm.

Phó bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang nhìn nhận: "Đây là vấn đề rất không vui của TP và chúng tôi đang giải quyết từng ngày". Theo ông Quang, cho đến giờ này TP vẫn chưa nhận được kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ.

Theo ông Trần Lưu Quang, nếu không có gì thay đổi, dự kiến trong tuần sau Thủ tướng hoặc phó thủ tướng thường trực Chính phủ sẽ có ý kiến và trên cơ sở đó Thanh tra Chính phủ sẽ có kết luận chính thức về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Không có chuyện dự án kém không ai chịu trách nhiệm - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Thị Tạo (phường 7, quận Bình Thạnh) phát biểu tại buổi tiếp xúc - Ảnh: THẢO LÊChuyện Ngọc Trinh, phí chia tay... đừng đem vào nghị trường

Cử tri Ngô Thanh Loan (phường 27, quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Có bao nhiêu chuyện lớn của quốc gia thì đại biểu không đưa ra bàn mà lại đi bàn chuyện Ngọc Trinh, phí chia tay... những cái làm mất thời gian".

Theo bà Loan, những vấn đề như cấp dưới nịnh cấp trên, đề xuất có ngày đàn ông, cãi nhau khái niệm thu giá hay thu phí, khái nhiệm người tài là gì.... đưa ra bàn giữa Quốc hội rất vô duyên. Bởi những vấn đề này chỉ cần bàn ở những cơ quan chuyên môn.

Hiện có nhiều việc lớn cần bàn như vấn nề nợ công, việc tăng giá điện, giao thông. Đây là những vấn đề nhức nhối nhưng việc chất vấn cũng như trả lời của các bộ trưởng phụ trách còn qua loa.

Cử tri Nguyễn Thị Tạo (phường 7, quận Bình Thạnh) cho biết, bà theo dõi rất kỹ từng nội dung kỳ họp, từng phát biểu của ĐBQH. Bà nhận thấy, thời gian Quốc hội cho phép phát biểu ít nhưng đại biểu dành thời gian khen các bộ ngành lại nhiều. Trong khi đó, người dân rất cần đại biểu của mình phát biểu nhiều hơn về những vấn đề quốc kế dân sinh.

'Chúng tôi không vô cảm, mong sớm có kết luận thanh tra Thủ Thiêm'

TTO - Phó đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Thanh tra Chính phủ đang rà soát lần cuối kết luận thanh tra sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cuối tháng 6 có thể có kết luận chính thức.TIẾN LONG - MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận