Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cưỡng chế đeo khẩu trang khi ra đường

26/03/2020 18:14 GMT+7

TTO - Chiều 26-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Chủ tịch UBND TP có chỉ thị buộc mọi người dân TP.HCM khi ra đường phải đeo khẩu trang.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cưỡng chế đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại - Ảnh: T.T.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến giữa Thành ủy với UBND các quận, huyện, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân liên tục nhấn mạnh hai giải pháp căn cơ để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan, là đeo khẩu trang và hạn chế đi lại.

Ông Nhân cho rằng việc người dân không có thói quen đeo khẩu trang, và chậm hạn chế việc đi lại là nguyên nhân chính khiến dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh tại các nước châu Âu. 

Theo ông Nhân, lâu nay, ở các nước này người dân không có thói quen đeo khẩu trang khi ra đường, nếu đeo sẽ dễ bị dị nghị. Người bệnh nặng mới đeo khẩu trang. Văn hóa của Việt Nam không có chuyện dị nghị người đeo khẩu trang nên việc yêu cầu người dân đi ngoài đường đeo khẩu trang dễ dàng hơn. 

Từ đó, ông Nhân đề nghị Chủ tịch UBND TP ra chỉ thị từ ngày mai (27-3), người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người nào không đeo thì lập biên bản xử phạt nghiêm. 

“Tình hình hiện nay, giải pháp đầu tiên để ngăn chặn lây lan nhanh dịch bệnh COVID-19 là đeo khẩu trang. Việc này không còn bắt buộc nữa mà phải cưỡng chế”, ông Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ đạo Sở Y tế công bố những loại khẩu trang đủ tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời giám sát các cơ sở đăng ký bán khẩu trang. Nếu cơ sở nào bán khẩu trang không đúng chuẩn thì nghiêm khắc xử phạt. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cưỡng chế đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 2.

Đồ họa: N.THÀNH

Nếu siêu thị TP.HCM không bán khẩu trang vải kháng khuẩn, người dân gọi Sở Công thương Nếu siêu thị TP.HCM không bán khẩu trang vải kháng khuẩn, người dân gọi Sở Công thương

TTO - Nếu phát hiện các siêu thị Co.op Mart, Vinmart, Lotte Mart, Satra, Bic C… không bán khẩu trang vải kháng khuẩn, người dân có thể phản ảnh cho Sở Công thương TP.HCM.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận