Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức
TTO - Chiều 19-5 (giờ Hà Lan), đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến Amsterdam, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi tại buổi làm việc với tập đoàn Heineken - Ảnh: VIỄN SỰ
Cùng tham gia đoàn công tác còn có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và nhiều lãnh đạo, cán bộ sở ngành TP.HCM.
Một trong những hoạt động đầu tiên của đoàn tại Amsterdam là đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tại đây, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và các thành viên trong đoàn đã dành thời gian thắp hương tưởng niệm, dâng hoa lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp sinh nhật lần thứ 129 của Người.
Trước đó, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Heineken tại Amsterdam. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự đầu tư hiệu quả của tập đoàn Heineken tại Việt Nam, đặc biệt là sự chú trọng và hiệu quả của tập đoàn trong việc bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất sản phẩm.
Theo dự kiến, đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM sẽ sẽ thăm và làm việc tại các thành phố: The Hague, Rotterdam, Eindhoven (Hà Lan) và Damrstadt, Frankfurt (Đức), đến 26-5.

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến trao đổi với đại diện tập đoàn Heineken - Ảnh: VIỄN SỰ
Chuyến thăm và làm việc nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện với các đối tác châu Âu về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch; học tập kinh nghiệm phát triển trong quy hoạch, phát triển đô thị sáng tạo, đào tạo nhân lực nâng cao chất lượng giáo dục, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa; trao đổi các vấn đề song phương, tìm hiểu nhu cầu và cập nhật chính sách của các đối tác trong quan hệ với Việt Nam, TP.HCM...
Đồng thời tìm hiểu kinh nghiệm của các đối tác trong việc xây dựng, điều chỉnh các chiến lược phát triển khoa học - công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp.
-
TTO - Trong khi tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc đã sử dụng thu phí không dừng - ETC thì các trạm trên quốc lộ 51 vẫn sử dụng thủ công. Vì sao có chuyện này?
-
TTO - Giải tỏa hoàn toàn nhà dân hai bên sông Dương Đông, Phú Quốc hay chấp nhận thu hẹp sông để làm hai tuyến đường cặp sông? Vấn đề này đang được tỉnh Kiên Giang đưa ra bàn thảo.
-
TTO - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.373.276 ca COVID-19, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.656 ca).
-
TTO - Đối với việc phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn làm phó Ban chỉ đạo của tỉnh, ông Nguyễn Thái Học nói sẽ xem lại quyết định, rà lại vi phạm và đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh Ninh Bình giải trình cụ thể.
-
TTO - Các đợt nắng nóng và hạn hán tại Trung Quốc đang khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cá biệt có trường hợp tôm sống bị luộc chín trên đường từ chợ về nhà.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận