Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức

19/05/2019 21:11 GMT+7

TTO - Chiều 19-5 (giờ Hà Lan), đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến Amsterdam, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi tại buổi làm việc với tập đoàn Heineken - Ảnh: VIỄN SỰ

Cùng tham gia đoàn công tác còn có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và nhiều lãnh đạo, cán bộ sở ngành TP.HCM.

Một trong những hoạt động đầu tiên của đoàn tại Amsterdam là đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tại đây, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và các thành viên trong đoàn đã dành thời gian thắp hương tưởng niệm, dâng hoa lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp sinh nhật lần thứ 129 của Người.

Trước đó, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với tập đoàn Heineken tại Amsterdam. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự đầu tư hiệu quả của tập đoàn Heineken tại Việt Nam, đặc biệt là sự chú trọng và hiệu quả của tập đoàn trong việc bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Theo dự kiến, đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM sẽ sẽ thăm và làm việc tại các thành phố: The Hague, Rotterdam, Eindhoven (Hà Lan) và Damrstadt, Frankfurt (Đức), đến 26-5.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến trao đổi với đại diện tập đoàn Heineken - Ảnh: VIỄN SỰ

Chuyến thăm và làm việc nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện với các đối tác châu Âu về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch; học tập kinh nghiệm phát triển trong quy hoạch, phát triển đô thị sáng tạo, đào tạo nhân lực nâng cao chất lượng giáo dục, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa; trao đổi các vấn đề song phương, tìm hiểu nhu cầu và cập nhật chính sách của các đối tác trong quan hệ với Việt Nam, TP.HCM...

Đồng thời tìm hiểu kinh nghiệm của các đối tác trong việc xây dựng, điều chỉnh các chiến lược phát triển khoa học - công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu 8 lý do nên đầu tư vào TP.HCM Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu 8 lý do nên đầu tư vào TP.HCM

TTO - Trước hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế tại "Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TP.HCM" sáng 8-5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đưa ra 8 lý do mà các nhà đầu tư nên đến TP.HCM để đầu tư.

VIỄN SỰ (từ Amsterdam - Hà Lan)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận