10/08/2021 21:23 GMT+7

Bí thư Hà Nội: Nhanh chóng khóa chặt các khu vực có nguy cơ cao, dập tắt các điểm dịch

NAM TRẦN
NAM TRẦN

TTO - Chiều 10-8, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại quận Hoàng Mai và đã có chỉ đạo như trên đối với 'vùng đỏ' này.

Bí thư Hà Nội: Nhanh chóng khóa chặt các khu vực có nguy cơ cao, dập tắt các điểm dịch - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ triển khai bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai - Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử UBND Hà Nội

Cụ thể, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp kiểm tra cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại khu tái định cư Đền Lừ III và khu cách ly tập trung quy mô 2.000 chỗ tại khu tái định cư công viên Tuổi Trẻ.

Quận Hoàng Mai được coi là "vùng đỏ" về dịch COVID-19. Tính từ ngày 24-7 đến nay, trên địa bàn này đã phát hiện 112 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 30 trường hợp trong cộng đồng, 81 trường hợp trong khu cách ly.

Ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo cần phải tập trung nhanh chóng khóa chặt các khu vực có nguy cơ cao, dập tắt các điểm dịch trên địa bàn; giữ vững an ninh, trật tự; bảo đảm an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mặc dù là quận chủ động trong việc phòng, chống dịch trong thời gian qua, đặc biệt là nơi đầu tiên của thành phố áp dụng mô hình tự quản bảo vệ "vùng xanh an toàn" ở địa bàn dân cư, Hoàng Mai vẫn cần rất cẩn trọng vì là địa bàn luôn có nguy cơ cao, tiềm ẩn sự lây lan mạnh của dịch COVID-19.

"Gốc là phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ tổ dân phố, đúng nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình; ngọn là phải bảo đảm các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn có phương án phòng chống dịch được phê duyệt, phương án phải thực chất, không phải để đối phó", Bí thư Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ông khẳng định quan điểm chỉ đạo phòng, chống dịch của Thành ủy là phải chủ động chuẩn bị trước ở mức độ cao hơn, quyết tâm không để phải cách ly F0 tại nhà.

Ông đề nghị quận Hoàng Mai đẩy nhanh tiến độ, sớm kích hoạt hết công suất các cơ sở đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn quận với khoảng 7.500 giường bệnh vào phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 của thành phố.

Hà Nội gấp rút xây bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch Hà Nội gấp rút xây bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch

TTO - Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường đang được gấp rút xây dựng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để đưa vào hoạt động trước ngày 30-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên