30/11/2021 18:25 GMT+7

Bí thư Hà Nội: Chống dịch không 'sống ngoài chỉ đạo chung', nhưng vì là thủ đô nên thận trọng

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, chủ trương chống dịch của TP không phải là 'sống ngoài chỉ đạo chung', nhưng vì là thủ đô nên Hà Nội làm gì cũng phải thận trọng, từng bước, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là phòng chống dịch.

Bí thư Hà Nội: Chống dịch không sống ngoài chỉ đạo chung, nhưng vì là thủ đô nên thận trọng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội ngày 30-11 - Ảnh: Thành ủy Hà Nội

Ngày 30-11, Hà Nội khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội. Tại phiên thảo luận, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã nói về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thủ đô.

Bí thư Hà Nội cho biết trong đợt dịch thứ 4, TP đã nảy sinh nhiều vấn đề. Trước thực tế trên, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ, khắc phục phù hợp với tình hình theo hướng luôn cẩn trọng, phù hợp với chỉ đạo của trung ương.

Ở giai đoạn trước, TP chủ yếu cách ly F1 tại cơ sở cách ly tập trung và điều trị F0 tại các cơ sở y tế của TP và trung ương. Hiện TP đã chuyển hướng, cho phép một bộ phận F1 và F0 nhẹ đủ điều kiện được cách ly và tự điều trị tại nhà.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định những điều chỉnh trên phù hợp với tình hình, phù hợp với diễn biến và xu thế chung.

"Trước mắt là cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 thể nhẹ ở 26 quận, huyện. Hôm nay, qua thảo luận, xem xét nếu đồng ý thì cho thực hiện cách ly F1 và chữa trị F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện ở 4 quận lõi", ông Dũng nói.

Bí thư Hà Nội cũng chia sẻ việc mở cửa, nới lỏng dần dần theo xu thế chung của cả nước nhưng phải kiểm soát được tình hình.

Chủ trương chống dịch của TP không phải là "sống ngoài chỉ đạo chung", nhưng vì là thủ đô nên Hà Nội làm gì cũng phải thận trọng, từng bước, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là phòng, chống dịch.

Về việc điều trị F0 tại nhà, ông Dũng cho biết quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện; chỉ khi đáp ứng mới thực hiện.

Trong thời gian tới, TP tiếp tục củng cố trạm y tế lưu động, đặc biệt ở khu công nghiệp, nơi có nguy cơ cao, tập trung đông dân cư, phấn đấu mọi trạm y tế lưu động phải đảm bảo đủ số giường, đủ y, bác sĩ, đủ thuốc men.

"Phải để doanh nghiệp, người dân thấy rằng chúng ta tổ chức hệ thống y tế luôn ở bên cạnh họ để họ yên tâm lao động, sản xuất. Ngược lại người dân phải có trách nhiệm với gia đình, với TP", ông Dũng nói.

Hà Nội tìm khẩn người đến chợ Đồng Xuân, quán cà phê, quán phở Hà Nội tìm khẩn người đến chợ Đồng Xuân, quán cà phê, quán phở

TTO - Chiều 30-11, TP Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm có liên quan tới các ca COVID-19 mới.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên