Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Bị tạm giữ nhiều động vật quý hiếm, chủ trại chết nghi treo cổ

10/10/2020 11:06 GMT+7

TTO - Trong khi lực lượng chức năng đang giám định để xử lý nhiều động vật hoang dã quý hiếm được nuôi nhốt, nghi buôn bán trái phép, chủ số động vật trên đã chết trong tư thế treo cổ.

Bị tạm giữ nhiều động vật quý hiếm, chủ trại chết nghi treo cổ - Ảnh 1.

Số động vật hoang dã ở trại của ông N.H.T. bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ - Ảnh: CAO MINH

Ngày 10-10, một nguồn tin chức năng xác nhận ông N.H.T. (46 tuổi, ở xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã chết trong tư thế treo cổ vào chiều 9-10 tại trại nuôi nhốt động vật của ông này. Các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, tử thi và gia đình đã mai táng ông T..

Nguồn tin cho hay trước đó, chiều 2-10, các lực lượng chức năng của thị xã Đông Hòa phát hiện ông Lê Tấn Dũng ở xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) dùng xe máy chở 2 con cầy và 1 con rắn đến trại chăn nuôi của ông T.. Ông Dũng khai đem 2 con cầy bán cho ông T., còn con rắn định bán cho người khác.

Kiểm tra tại trại của ông T., lực lượng chức năng phát hiện 18 con rắn, 1 con khỉ, 11 con rùa, 2 con cầy và 7 con hón đang được nuôi nhốt bất hợp pháp.

Bị tạm giữ nhiều động vật quý hiếm, chủ trại chết nghi treo cổ - Ảnh 2.

Con khỉ phát hiện trong trại của ông N.H.T. - Ảnh: CAO MINH

Trong khi các cơ quan chức năng tạm giữ số động vật trên để giám định, thì đầu giờ chiều ngày 9-10, gia đình phát hiện ông T. chết trong tư thế treo cổ tại trại nuôi nhốt động vật hoang dã của mình.

Nguồn tin cho biết trong số 18 con rắn hổ mang tạm giữ từ trại của ông T. có một số rắn hổ mang chúa, con nặng nhất có trọng lượng đến 5,3kg; ngoài ra 11 con rùa sa nhân là loại động vật quý hiếm trong Sách đỏ. Đây là những loại động vật cấm mua bán, nuôi nhốt theo quy định pháp luật.

Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook 'khoe' chiến tích

TTO - Một nam thanh niên có tên "Hữu Cường Huỳnh" ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, Tiền Giang đăng tải "khoe" chiến tích những hình ảnh giống con mèo rừng bị giết chết với nội dung: "Quá bự anh em ơi, 7 ngày 3 con. Hôm nay là bự nhất 4,5kg...".

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận