Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook 'khoe' chiến tích

26/08/2020 16:19 GMT+7

TTO - Một nam thanh niên có tên "Hữu Cường Huỳnh" ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè đăng tải "khoe" chiến tích những hình ảnh giống con mèo rừng bị giết chết với nội dung: "Quá bự anh em ơi, 7 ngày 3 con. Hôm nay là bự nhất 4,5kg...".

Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook khoe chiến tích - Ảnh 1.

Hình ảnh được tài khoản Facebook của một nam thanh niên tên Hữu Cường Huỳnh đăng tải giết hại động vật hoang dã nghi là mèo rừng - Ảnh: FACEBOOK

Chiều 26-8, thượng tá Trần Thanh Tùng - trưởng Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - cho biết vẫn chưa nhận được công văn đề nghị của Trung tâm giáo dục thiên nhiên ( ENV) đề nghị Công an huyện Cái Bè điều tra xử lý trường hợp một thanh niên "khoe" ảnh giết động vật hoang dã trên Facebook cá nhân.

"Tôi có nghe nói và thấy hình ảnh giết động vật rồi đăng trên mạng xã hội, nhưng theo tôi thấy hình ảnh đó nhiều khả năng là con chồn cáo chuyên bắt trộm gà ăn thịt. Còn nó có phải là loại động vật hoang dã quý hiếm hay không thì phải có giám định mới biết được. Còn người khoe trên mạng có phải dân quân hay không thì công an cũng chưa làm nên chưa rõ" - thượng tá Tùng cho biết thêm.

Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook khoe chiến tích - Ảnh 2.

Nam thanh niên này khoe chiến tích trên Facbook - Ảnh: FACEBOOK

Trước đó, ngày 23-8 trên tài khoản Facebook của một người có tên "Hữu Cường Huỳnh" ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè có đăng tải những hình ảnh giống con mèo rừng bị giết chết với nội dung: "Quá bự anh em ơi, 7 ngày 3 con. Hôm nay là bự nhất 4,5kg... kakaka". 

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, rất nhiều người đã phẫn nộ bức xúc, bình luận và chia sẻ. Trước sức ép của dư luận xã hội, tài khoản Facebook này đã gỡ bỏ những hình ảnh “khoe” chiến tích này vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi xem những hình ảnh trên Facebook sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, "nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm".

Giết động vật hoang dã rồi lên Facebook khoe chiến tích - Ảnh 3.

Con vật được cho là mèo rừng đã bị nam thanh niên làm thịt - Ảnh: FACEBOOK

​Xác minh vụ việc giết mèo rừng rồi đăng facebook ​Xác minh vụ việc giết mèo rừng rồi đăng Facebook

TTO - Tài khoản Facebook của một người trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam đã đăng nhiều tấm ảnh một người đàn ông mặc quần đùi, cởi trần, trên tay cầm một con mèo rừng đã chết gây bức xúc dư luận.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận