Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Bị sa thải vì từ chối chỉnh sửa số liệu COVID-19

20/05/2020 09:04 GMT+7

TTO - Một nữ nhân viên phụ trách bản đồ tương tác điện tử về dịch COVID-19 của bang Florida, Mỹ đã bị sa thải vì từ chối chỉnh sửa số liệu để hỗ trợ kế hoạch mở cửa trở lại của tiểu bang, theo báo New York Post ngày 19-5.

Bị sa thải vì từ chối chỉnh sửa số liệu COVID-19 - Ảnh 1.

Rebekah Jones từng lãnh đạo một nhóm các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng tại Sở Y tế Florida, những người đã tạo ra và quản lý trang web bản đồ tương tác COVID-19 của bang - Ảnh: Rebekah Jones

Bà Rebekah Jones cho biết bà đã bị sa thải khỏi chức vụ kỹ thuật viên và quản lý của trang web về bản đồ tương tác của bang Florida vào ngày 5-5 vì "những lý do vượt ngoài lĩnh vực" mà bà phụ trách, theo báo Florida Today.

Bà Jones cũng nói với Đài CBS12 News rằng bà không "tự nguyện" rời khỏi chức vụ mà bị sa thải vì bà đã từ chối "điều chỉnh dữ liệu thủ công để thúc đẩy kế hoạch mở cửa lại" của bang.

Bà Jones đã thông báo việc bị sa thải qua mail với các đồng nghiệp hồi tuần trước, nói rằng bộ phận của bà đã không còn chịu trách nhiệm thông tin trên trang web của bang nữa.

"Tôi hiểu, đánh giá cao và chia sẻ mối quan tâm với các bạn về tất cả những thay đổi lớn đã và sắp xảy ra. Như một lời cảnh báo, tôi không trông đợi gì rằng đội ngũ mới sẽ tiếp tục làm việc với mức độ minh bạch như tôi đã làm suốt 2 tháng đầu tiên", bà Jones nói.

Bà Jones cũng nói rằng bà không biết về các mục tiêu của đội ngũ mới và những dữ liệu nào sẽ bị hạn chế.

Trước khi bị sa thải, bà Jones lãnh đạo một nhóm các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng tại Sở Y tế Florida, những người đã tạo ra và quản lý trang web bản đồ tương tác COVID-19.

Tuy nhiên, báo Florida Today cho biết hiện trang web này đã bị sập và lưu ý rằng một số dữ liệu chắc chắn bị mất hoặc sẽ khó truy cập được.

Hiện nay bang Florida có tổng cộng 46.442 ca nhiễm virus corona chủng mới với gần 2.000 ca tử vong.

Sở Y tế bang Florida vẫn chưa bình luận gì về thông tin đăng tải trên Florida Today hay Đài CBS12 News.

Trung Quốc tố Mỹ Trung Quốc tố Mỹ 'vu khống' WHO để trốn trách nhiệm với COVID-19

TTO - Trung Quốc ngày 19-5 đã phản ứng lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tối hậu thư cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho rằng Mỹ đang cố trốn trách nhiệm trong việc xử lý dịch bệnh COVID-19.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận