Bị nhân viên nhà xe thoá mạ vì phản đối vứt rác giữa đèo

23/02/2018 15:40 GMT+7

TTO - Chứng kiến cảnh tiếp viên xe quăng bịch rác vào rừng thông trên đường đi Đà Lạt, một hành khách bức xúc lên tiếng đã bị nhiều người trên xe chửi bới.

Chiều mùng 3 Tết (18-2), chị Sao Mai (34 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng con gái lên xe buýt hành trình Đà Lạt - Bảo Lộc thì gặp một nhóm nữ sinh viên đem theo nhiều đồ ăn cả khô, lẫn nước.

Anh tiếp viên trên xe tỏ ra quan tâm đặc biệt: "Các em cứ ăn thoải mái, đừng làm đổ ra xe, tới đèo Prenn anh vứt rác cho". Chị Mai rất ngạc nhiên liền nói với anh này: "Sao làm như vậy được?", nhưng bị bỏ ngoài tai. 

Tới đèo Prenn, bốn cô gái trẻ gom hết túi nilon, bịch xốp, thức ăn thừa đưa cho anh tiếp viên quẳng ra trảng cỏ ven rừng thông ở lưng đèo.

Bị nhân viên nhà xe thoá mạ vì phản đối vứt rác giữa đèo - Ảnh 1.

Bạn trẻ dọn rác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) sau trận chung kết của U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 - Ảnh minh hoạ: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Lúc này chị Mai trách: "Nhân viên hãng xe lớn, nếu không cấm khách ăn trên xe thì nên khuyên khách đem rác về nhà, sao lại vứt ra rừng cây đang xanh đẹp? Ai cũng vậy nên thành phố du lịch mà chỗ nào cũng trắng xóa rác".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Mai cho biết anh tiếp viên lý lẽ rằng không cho khách ăn trên xe, khách xỉu thì ai chịu trách nhiệm, và vứt bịch rác nhỏ ra rừng không ảnh hưởng gì đến ai. Bốn cô gái trẻ bịt khẩu trang ngủ.

Không chỉ anh tiếp viên mà ngay sau đó, tài xế và 3-4 người đàn ông lên tiếng mắng mỏ, thoá mạ chị. Có người doạ quay hình chị và đăng lên mạng.

Bị nhân viên nhà xe thoá mạ vì phản đối vứt rác giữa đèo - Ảnh 2.

Sau màn pháo hoa đêm giao thừa, một con đường ở khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) ngập rác - Ảnh minh hoạ: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Khi xuống xe, chị Mai gọi điện thoại vào đường dây nóng của hãng xe. Chị cho biết "cũng bớt bức xúc khi nhân viên đường dây nóng tiếp nhận thông tin khá tốt, và nói rằng sẽ yêu cầu tường trình để xử lý".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người điều hành của hãng xe này xác nhận hãng nhận phản ánh của khách hàng về sự việc, và đã yêu cầu nhân viên chuyến xe làm tường trình, sẽ có xử lý. 

Người đại diện cũng cho biết theo quy định, nhân viên của xe sẽ phát túi nilong cho khách trên xe để bỏ rác, dọn dẹp xe khi tới trạm dừng cuối và để rác đúng nơi quy định.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về tình trạng ăn uống, xả rác trên xe khách/ xe đò?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ngán ngẩm với Đà Lạt kẹt xe y chang TP.HCM lúc cao điểm Ngán ngẩm với Đà Lạt kẹt xe y chang TP.HCM lúc cao điểm

TTO - Hai năm trở lại đây, tết hoặc mỗi dịp cuối tuần hay những đợt nghỉ lễ, những con đường dẫn vào trung tâm TP Đà Lạt lại tắc nghẽn nghiêm trọng.

Sau giao thừa, Hồ Gươm tràn ngập rác Sau giao thừa, Hồ Gươm tràn ngập rác

TTO - Một giờ sau thời điểm giao thừa, con đường ven Hồ Gươm bắt đầu thưa người qua lại. Trên đường phố, vỉa hè, trong vườn hoa... tràn ngập rác.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận