Tag: Ý thức

Xóa nạn vẽ bậy bôi bẩn thành phố: Bạn đọc đồng tình phải xử tù hoặc lao động công ích

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến đề nghị xử phạt thật nặng hành vi vẽ bậy "khủng bố" khắp nơi. Nhiều ý kiến hướng đến việc xử phạt thật nghiêm, kể cả án tù, hoặc cho lao động công ích dài ngày.

Ở Hà Nội, tôi thấy

TTO - Hà Nội còn rất nhiều thứ chưa đẹp, không ít chuyện chưa tốt, chưa hay, nhưng trong dịch bệnh, nếu bạn chịu khó quan sát bằng con mắt lạc quan, bạn sẽ thấy những chuyện nhỏ có sức truyền cảm hứng lớn khiến ta yêu đời, yêu người...

'Thay thói quen nhỏ - Tạo ý nghĩa to' để nâng cao văn hóa giao thông

TTO - Khi lái xe chỉ cần mỗi người tự ý thức qua những hành động nhỏ như: đội mũ bảo hiểm, không vượt đèn đỏ, chạy đúng tốc độ quy định… là đã góp phần tạo nên văn hóa giao thông. Vì vậy, hãy cùng nhau 'Thay thói quen nhỏ - Tạo ý nghĩa to'.

Chú voi con 'xin ăn có ý thức' ở Thái Lan gây sốt mạng xã hội

Chú voi con giơ chân ra hiệu cho tài xế đi chậm để xin chút sắn. Sau khi ăn no nê, chú ta lững thững đi bộ về rừng và tuyệt đối không cản trở giao thông.

Có một loại vaccine COVID-19 hiệu quả, nhưng hay bị quên sử dụng

Trên thế giới vaccine COVID đã bắt đầu được triển khai tại một số quốc gia, và vaccine của Việt Nam cũng bước sang giai đoạn thử nghiệm trên người.

Những pha đi xe ôm đỉnh cao

Những tình huống trớ trêu khi đi xe ôm khiến bạn không biết phải nên khóc hay cười.

Cô gái dùng ATM cả tiếng đồng hồ chưa xong, còn định 'combat' chàng trai khi bị nhắc nhở

Quá bực tức trước việc sử dụng ATM cả tiếng đồng hồ chưa xong của một cô gái, một thanh niên đã nhắc nhở nhưng bị cô này phản ứng dữ dội.

Các nhà khoa học đã làm được 'hoán đổi thân xác'

TTO - Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã thành công với thí nghiệm 'hoán đổi thân xác', cụ thể là thay đổi đáng kể nhận thức của người tham gia thí nghiệm và can thiệp vào khả năng tạo ký ức của họ.

Rác cũng có loại dễ hốt, có loại rất khó hốt

Phân loại rác có nhiều loại: rác hữu cơ, rác vô cơ và rác vô ý thức...

Mùa COVID-19: Nhớ mẹ qua thăm nhưng... nhất quyết không vào nhà

TTO - Giữ khoảng cách, nhà nào ở yên nhà đó là tinh thần chung tay chống COVID-19. Con trai sang thăm mẹ, bố mẹ về quê thăm con... chỉ nhìn từ xa. Những câu chuyện tuân thủ đáng yêu, đầy tình thương.