Bị khóa chặt, võ sĩ nhấc đối thủ rồi ném mạnh xuống sàn để 'chuyển bại thành thắng'

12/03/2021 14:44 GMT+7

TTO - Võ sĩ người Uzbekistan Nursulton Ruziboev gây ấn tượng mạnh với cộng đồng MMA sau cú knock-out cực kỳ khó tin tại sự kiện Brave FC 47 ở Bahrain mới đây.

Cú knock-out ngoạn mục của Ruziboev trước Ibrahim Mane - Nguồn: TWITTER

Ruziboev có trận thượng đài với tay đấm người Gambia Ibrahim Mane. Cả hai võ sĩ đều nhập cuộc đầy quyết liệt. Trong phút chốc, tưởng như Ibrahim Mane đã tìm ra cách giải quyết trận đấu.

Võ sĩ người Gambia đè Nursulton Ruziboev xuống sàn và bắt đầu thực hiện đòn khóa cổ. Sau đó, Mane lật người và chuyển sang kẹp cổ đối thủ bằng chân.

Lúc này, Ruziboev tỏ ra chật vật và có vẻ không tìm được đường thoát. Trọng tài gần như chỉ đợi võ sĩ người Uzbekistan đập tay xin thua.

Nhưng Ruziboev gây bất ngờ khi ra đòn đầy táo bạo. Vẫn đang bị khóa, anh dùng sức nhấc bổng Mane rồi ném đối thủ thật mạnh xuống sàn đấu.

Cú ra đòn khiến Ibrahim Mane rơi vào trạng thái bất tỉnh. Trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu và xử thắng cho Ruziboev ngay trong hiệp đầu tiên.

Cú knock-out này của Nursulton Ruziboev quá ấn tượng khiến nhiều người hâm mộ MMA phải bàn tán. Người dùng Jeremy JayJay bình luận: "Chuyển bại thành thắng, đó là những gì mà mọi người muốn được xem ở MMA".

Người dùng khác có tên Simon Cossette tinh ý hơn khi phát hiện: "Chắc Mane cũng hiểu số phận của mình nên trong thời khắc quyết định, anh ấy cố bỏ chân ra khỏi người Ruziboev nhưng không kịp. Một cú knock-out đỉnh cao và tàn bạo".

Chính Ibrahim Mane cũng cảm thấy bực tức khi để thua dù đang ở thế thắng. Anh phát biểu sau trận đấu: "Tôi chiếm ưu thế phần lớn trận đấu, gây ra nhiều áp lực cho Ruziboev. Tôi dùng đòn khóa và buộc anh ta bỏ cuộc nhưng anh ta lại ném tôi xuống khiến tôi bị knock-out. Tôi thấy ghê tởm và bực bội vì tôi đang làm rất tốt và cầm chắc thắng lợi. Nhưng kết quả lại thế này đây".

Đấm gục đối thủ, võ sĩ chạy ăn mừng rồi quay lại... đấm tiếp vì tưởng Đấm gục đối thủ, võ sĩ chạy ăn mừng rồi quay lại... đấm tiếp vì tưởng 'chưa kết thúc'

TTO - Một tình huống khá thú vị vừa xảy ra trong trận tranh chức vô địch hạng ruồi ở UFC 259 tại Las Vegas ngày 7-3, khi võ sĩ Kai Kara-France đấm đối thủ té xuống sàn và chạy đi ăn mừng nhưng bỗng dưng anh quay lại định đánh tiếp.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận