Đấm gục đối thủ, võ sĩ chạy ăn mừng rồi quay lại... đấm tiếp vì tưởng 'chưa kết thúc'

08/03/2021 15:34 GMT+7

TTO - Một tình huống khá thú vị vừa xảy ra trong trận tranh chức vô địch hạng ruồi ở UFC 259 tại Las Vegas ngày 7-3, khi võ sĩ Kai Kara-France đấm đối thủ té xuống sàn và chạy đi ăn mừng nhưng bỗng dưng anh quay lại định đánh tiếp.

Võ sĩ MMA Kai Kara-France đã đấm gục đối thủ và chạy đi ăn mừng nhưng bỗng dưng quay lại "đấm tiếp" vì tưởng nhầm trận đấu chưa hết - Nguồn: UFC

Đó là trận đấu tranh chức vô địch hạng ruồi (hạng cân từ 49 đến 52kg) giữa võ sĩ 27 tuổi người New Zealand Kai Kara-France với đối thủ 28 tuổi người Brazil Rogerio Bontorin.

Trận đấu dự kiến diễn ra 5 hiệp nhưng ở cuối hiệp đấu thứ nhất, Kai Kara-France đã liên tiếp tung ra nhiều cú đấm trúng mặt khiến Rogerio Bontorin té ngã xuống sàn đấu. Sau đó, Kai Kara-France giơ hai tay rồi chạy một vòng khắp sàn đấu để ăn mừng chức vô địch của mình.

Nhưng sau khi chạy một vòng lớn, Kara-France thấy đối thủ vẫn chưa hoàn toàn gục ngã và cứ ngỡ trận đấu còn chưa kết thúc nên anh đã quay lại định tung thêm những cú đấm nữa để "kết liễu" Bontorin. 

Rất may là trọng tài Herb Dean can thiệp kịp thời, cứu cho Bontorin khỏi một tình huống nguy hiểm.

Tất nhiên Kara-France được xử thắng knock-out và trao chức vô địch. Nhưng hành động ăn mừng xong còn quay lại định đánh tiếp của Kara-France tạo nên làn sóng tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội.

Một luồng ý kiến cho rằng Kara-France tưởng nhầm trận đấu chưa kết thúc nên mới có hành động trên. Trong khi nhiều ý kiến khác lại chỉ trích Kara-France là cố ý chế nhạo đối thủ. Một tài khoản Instagram viết: "Anh ấy là người chiến thắng tồi tệ, khi cố gắng chế nhạo đối thủ".

Võ sĩ MMA quăng đai vô địch sau khi bị đối thủ hạ knock-out bằng đòn gối phạm luật Võ sĩ MMA quăng đai vô địch sau khi bị đối thủ hạ knock-out bằng đòn gối phạm luật

TTO - Võ sĩ Petr Yan đã có pha lên gối phạm luật và bị xử thua trong trận đấu tranh chức vô địch hạng cân từ 57-61kg ở UFC 259 tại Mỹ ngày 7-3. Nhưng đối thủ của anh là Aljamain Sterling cũng từ chối chiến thắng và quăng bỏ chức vô địch.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận