Võ sĩ MMA quăng đai vô địch sau khi bị đối thủ hạ knock-out bằng đòn gối phạm luật

07/03/2021 14:19 GMT+7

TTO - Võ sĩ Petr Yan đã có pha lên gối phạm luật và bị xử thua trong trận đấu tranh chức vô địch hạng cân từ 57-61kg ở UFC 259 tại Mỹ ngày 7-3. Nhưng đối thủ của anh là Aljamain Sterling cũng từ chối chiến thắng và quăng bỏ chức vô địch.

Aljamain Sterling bị đối thủ Petr Yan hạ đo ván với đòn gối phạm luật - Nguồn: UFC Fighting

Võ sĩ Petr Yan (28 tuổi) là cao thủ nổi tiếng của Nga, đang có phong độ rất ấn tượng với 8 chiến thắng liên tiếp. Còn võ sĩ người Mỹ 31 tuổi Aljamain Sterling cũng không vừa khi thắng liền 5 trận đấu gần nhất trong những lần thượng đài ở UFC kể từ năm 2018.

Do đó trận đấu này được chờ đợi sẽ là cuộc chiến đỉnh cao tranh ngôi võ lâm minh chủ hạng gà (hạng cân từ 57 đến 61kg). Suốt ba hiệp đấu đầu tiên, cả hai võ sĩ đều cống hiến hết mình với những pha ra đòn nguy hiểm về phía đối thủ. Petr Yan có phần nhỉnh hơn với ít nhất ba lần quét chân khiến đối thủ ngã xuống sàn đấu.

Đến hiệp đấu thứ tư, trong một tình huống Aljamain Sterling té trong tư thế ngồi trên sàn đấu thì Petr Yan đã có pha lên gối rất mạnh vào đầu khiến đối thủ nằm dài. Một đòn quá nguy hiểm và không đúng luật nên Petr Yan đã bị xử thua.

Aljamain Sterling quăng bỏ chức vô địch UFC do cảm thấy mình chiến thắng không xứng đáng - Nguồn: MMA Fighting

Điều này đồng nghĩa Aljamain Sterling "bất chiến tự nhiên thành" và anh đã được các trọng tài trao chiếc đai vô địch của UFC. Nhưng khi được trao thưởng thì Aljamain Sterling đã lắc đầu ngao ngán và quăng bỏ đai vô địch.

Sau đó anh còn ngồi trên sàn đấu và gần như bật khóc. Lý do là anh cảm thấy chức vô địch của mình không thật sự thuyết phục và anh không muốn giành chiến thắng theo cách như thế này.

Trọng tài với Trọng tài với 'siêu phản xạ' cứu võ sĩ MMA thoát hiểm

TTO - Võ sĩ người Philippines Emilio Urrutia đã nằm dài trên sàn đấu sau khi bị thúc khuỷu tay vào mặt. Khi đối thủ Mark Abelardo tung đòn kết liễu thì rất may trọng tài Mohamad Sulaiman đã phản xạ tuyệt vời để cứu Emilio Urrutia thoát hiểm.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận