22/02/2021 05:05 GMT+7

Né đòn hay, võ sĩ còn tung được đòn knock-out 'đáng sợ' để giành đai WBC

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trận tranh đai WBC hạng siêu lông hôm 21-2 đã chứng kiến tay đấm người Mexico Oscar Valdez hạ gục người đồng hương Miguel Berchelt bằng một cú ra đòn sấm sét.

Cú knock-out đáng sợ của Oscar Valdez trước Miguel Berchelt - Nguồn: TOP RANK

Trận đấu giữa những người Mexico được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người đang giữ đai là Miguel Berchelt lại quá yếu thế trước Oscar Valdez.

Ở hiệp 4, Valdez đã khiến Berchelt chao đảo bằng một cú ra đòn chính diện. Trọng tài buộc phải can thiệp nhưng Berchelt vẫn có thể tiếp tục thi đấu.

Sang hiệp 9, Valdez thực hiện hàng loạt cú đấm chính xác khiến đối phương đo sàn. Một lần nữa, Berchelt vẫn cố gượng dậy để tiếp tục thi đấu.

Nhưng những nỗ lực đó không giúp anh trụ được lâu. Đến hiệp 10, Oscar Valdez đã hạ knock-out Miguel Berchelt và giành được chiếc đai WBC hạng siêu lông.

Ở tình huống này, có lẽ Berchelt muốn tranh thủ giành điểm số từ các trọng tài nên cố tung đòn liên tục. Dù vậy, Oscar Valdez vẫn né đòn đầy tỉnh táo. 

Lúc này, anh phát hiện sơ hở và lập tức tung một cú móc trái đầy uy lực. Người xem truyền hình có thể nghe thấy rất rõ âm thanh sau cú đấm của Valdez.

Còn Miguel Berchelt đổ gục xuống sàn. Có vẻ cú đấm khiến anh bị choáng, nên anh hoàn toàn bất động sau khi tiếp đất. 

Tờ CBS (Mỹ) thì gọi đó là "cú knock-out đáng sợ", trong khi Yahoo Sports thì viết: "Oscar Valdez khiến Miguel Berchelt đổ gục bằng một cú knock-out đè bẹp đối phương".

Với thắng lợi này, Oscar Valdez chính thức trở thành nhà tân vô địch và giữ đai WBC hạng siêu lông. Anh cũng trở thành nhà vô địch ở hai hạng cân khác nhau. Trong quá khứ, Valdez từng giữ đai WBO hạng lông nhưng từ bỏ vào năm 2019 để chuyển lên thi đấu ở hạng siêu lông.

Xoay người tung đòn chỏ cực khó để knock-out đối thủ Xoay người tung đòn chỏ cực khó để knock-out đối thủ

TTO - Võ sĩ MMA người Nga Dzhikhad Yunusov mới đây vừa có cú knock-out đỉnh cao khiến cho nhiều người phải trầm trồ.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên