Bị chê nhà xấu, cặp vợ chồng già được tặng 67.000 USD xây lại

01/09/2020 14:47 GMT+7

TTO - Không đủ chi phí cải tạo nhà vì vấn đề sức khỏe , một cặp vợ chồng già ở Mỹ bị nhận thư nặc danh chê bai ngôi nhà của họ quá "chướng mắt". Cặp đôi sau đó đã được quyên tặng hơn 67.000 USD để sửa nhà.

Bị chê nhà xấu, cặp vợ chồng già được tặng 67.000 USD xây lại - Ảnh 1.

Lá thư nặc danh được gửi đến vợ chồng ông Jimmy Curcuru - Ảnh: CNN

Ông bà Jimmy và Marilyn Curcuru đã sống cùng nhau tại ngôi nhà của họ tại khu vực Gloucester, Massachusetts hơn 50 năm qua. Họ có ba người con và từng sở hữu một doanh nghiệp nhỏ.

Vào cuối tháng 7, cặp đôi nhận được một lá thư nặc danh với nội dung: "Làm ơn hãy sơn lại nhà. Ngôi nhà của các người thật chướng mắt".

Jimmy, 71 tuổi, cho biết gia đình ông nhận thức được rằng ngôi nhà của họ đã hư hỏng nặng sau nhiều năm. Tuy nhiên, vài vấn đề sức khỏe của vợ chồng ông khiến họ không còn đủ chi phí để nâng cấp ngôi nhà.

Ông cho biết ban đầu cảm thấy rất khó chịu, không phải vì nội dung chê bai mà do người gửi bức thư không có gan ký tên.

"Thật là hèn nhát khi viết một lá thư như vậy", Jimmy Curcuru nói với CNN.

Bị chê nhà xấu, cặp vợ chồng già được tặng 67.000 USD xây lại - Ảnh 2.

Ngôi nhà xuống cấp của gia đình Curcuru - Ảnh: CNN

Vào năm 2006, ông Curcuru phải phẫu thuật tim. Công việc kinh doanh của gia đình bị đình trệ nhiều tháng liền và "không bao giờ phục hồi được từ đó". Vài năm sau đó, tình trạng sức khỏe của ông Curcuru ngày càng xấu hơn khi ông mắc thêm bệnh thận.

Còn bà Curcuru được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng cách đây vài thập kỷ và phải ngồi xe lăn điện. Bốn năm trước bà nằm liệt giường, và con gái lớn Lynanne của họ phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc cha mẹ.

Ông Curcuru làm việc bán thời gian tại một cửa hàng phần cứng cho đến hai tháng trước. Bác sĩ khuyên ông nên ngừng làm việc ở đó cho đến khi diễn biến dịch COVID-19 bớt nghiêm trọng, nhưng ông đã quyết định sẽ nghỉ hưu hoàn toàn để "ở nhà và ở bên Marilyn nhiều hơn một chút".

Michelle Curcuru Baran, một người con gái khác của cặp đôi, phát hiện lá thư nặc danh rồi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Baran cho biết cha cô đã luôn làm tốt nhất những gì có thể, nhưng vấn đề sức khỏe khiến việc trùng tu căn nhà trở thành gánh nặng tài chính lớn đối với gia đình.

Bị chê nhà xấu, cặp vợ chồng già được tặng 67.000 USD xây lại - Ảnh 3.

Bà Marilyn Curcuru (trái) và ông Jimmy Curcuru (phải) - Ảnh: CNN

"Gửi đến người hàng xóm của tôi, cảm ơn đã cho tôi biết nhà của tôi cần sơn lại. Tôi biết điều đó 4 năm rồi. Mỗi khi tôi thấy những căn nhà giống như gia đình mình, tôi tự hỏi rằng cuộc sống của họ đã xảy ra chuyện gì. Tôi không đánh giá họ khi không biết họ đã trải qua chuyện gì".

Bài chia sẻ của Baran nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực và ủng hộ dành cho gia đình Curcuru.

"Nhiều người tình nguyện sơn lại nhà cho gia đình tôi. Thị trưởng ở Gloucester thậm chí còn đến thăm hỏi có thể giúp gì. Vài ngày sau đó, một người hàng xóm lập một trang gây quỹ để giúp đỡ gia đình tôi và các hãng tin địa phương bắt đầu đưa tin về câu chuyện", Baran nói.

Tính đến ngày 1-9, trang web gây quỹ cho gia đình Curcuru đã nhận được hơn 67.000 USD. Theo người thành lập trang gây quỹ, số tiền đó sẽ được dùng để sơn lại mặt tiền, lắp đặt cửa sổ mới, bịt lỗ hổng trên mái nhà.

"Bài đăng ban đầu được tôi chia sẻ chỉ đơn thuần là vì muốn đáp trả lá thư nặc danh. Nhưng chứng kiến sự tử tế lan tỏa từ cộng đồng, việc ai là người viết lá thư đó không còn quan trọng nữa", Baran cho biết.

Cặp vợ chồng nhà Curcuru cho biết họ rất cảm kích những người đã ủng hộ gia đình họ.

"Tôi rất cảm động khi được mọi người ủng hộ. Tôi sẽ gửi lời cảm ơn đến từng người đã quyên góp tiền cho gia đình tôi. Tôi không biết dùng từ nào để diễn ra hết sự biết ơn này", ông Jimmy nói.

Những bước chân vì cộng đồng góp quỹ xây nhà văn hóa Những bước chân vì cộng đồng góp quỹ xây nhà văn hóa

TTO - Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và đại biểu sải bước trên cung đường đèo Hà Giang đóng góp vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho bà con Cờ Lao tại Hoàng Su Phì, Hà Giang.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận