Chạy marathon quanh nhà quyên góp tiền chống dịch

05/04/2020 10:03 GMT+7

TTO - Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 32 của mình, cựu VĐV ném lao người Anh James Campbell đã quyết định thực hiện việc làm ý nghĩa trong mùa dịch COVID-19.

Chạy marathon quanh nhà quyên góp tiền chống dịch - Ảnh 1.

James Campbell và khoảnh sân được tận dụng để chạy marathon - Ảnh: PA

Theo đó, tận dụng khoảnh sân trong nhà, Campbell đã thực hiện một cuộc… chạy marathon đầy đủ (42,1km) với mục đích quyên góp tiền hỗ trợ cho Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS), đơn vị thuộc tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở quốc gia này. 

James Campbell thông báo cuộc chạy của mình trên tài khoản Twitter, đồng thời chia sẻ đường dẫn (link) quyên góp. Ngoài ra, Campbell còn chứng minh việc làm của mình bằng cách trực tuyến (livestream) trên YouTube và cách anh thực hiện là chạy qua chạy lại sao cho đủ quãng đường 42,1km. 

Nhờ cách làm kỳ lạ này, Campbell đã thu về được số tiền hơn 26.000 bảng Anh (hơn 750 triệu đồng) từ hơn 1.800 người đóng góp. Campbell sau đó đã chuyển toàn bộ số tiền này cho NHS và "khoe" nó trên Twitter. 

Mourinho đeo khẩu trang đi phân phát nhu yếu phẩm mùa dịch COVID-19 Mourinho đeo khẩu trang đi phân phát nhu yếu phẩm mùa dịch COVID-19

TTO - Trong lúc dịch COVID-19 khiến các giải bóng đá châu Âu phải tạm hoãn, thì HLV Jose Mourinho (Tottenham) đã tìm ra công việc thiết thực để giúp đỡ cộng đồng.

Đ.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận