25/03/2020 13:37 GMT+7

Trung vệ Quế Ngọc Hải kêu gọi 'ở nhà chống dịch'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Không ngồi ngoài trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam và CLB Viettel Quế Ngọc Hải đã phát động xu hướng "ở nhà chống dịch" trên trang Facebook cá nhân của mình.

Trung vệ Quế Ngọc Hải kêu gọi ở nhà chống dịch - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải với thông điệp "ở nhà chống dịch" - Ảnh: FBNV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các giải bóng đá vô địch quốc gia đã phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ.

Nhận thức trách nhiệm với cộng đồng khi là một tuyển thủ quốc gia, trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải mới đây đã chụp một tấm ảnh cầm bảng với dòng chữ "Tôi #Ở_nhà_chống_dịch vì sức khỏe của mẹ con Sunny và cộng đồng".

Đây là trào lưu được tạo nên bởi rất nhiều ngôi sao trên thế giới nhằm kêu gọi mọi người hãy ở nhà, chung tay bảo vệ chính mình và những người yêu thương như David Beckham, ca sĩ nhóm Backstreet Boys Nick Carter, diễn viên Dakota Fanning.

Trung vệ Quế Ngọc Hải kêu gọi ở nhà chống dịch - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải mang băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K.

Chia sẻ về thông điệp trên của mình, Quế Ngọc Hải cho biết: "Khoác áo CLB Viettel tập luyện và thi đấu xa nhà nên tôi luôn muốn về Nghệ An thăm vợ con mỗi khi có thời gian rảnh, nhất là khi V-League 2020 tạm hoãn vì COVID-19.

Nhưng theo khuyến cáo của Bộ Y tế về việc hạn chế di chuyển nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, tôi quyết định ở lại Hà Nội tập luyện cùng đồng đội tại CLB. Và tôi cũng muốn nhắn nhủ điều đó với tất cả mọi người qua thông điệp "ở nhà chống dịch"".

Quế Ngọc Hải cho biết anh và các đồng đội ở CLB Viettel vẫn luôn tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế như luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác và rửa tay thường xuyên. Vừa qua, anh cùng CLB Viettel cũng đã tham gia nhắn tin ủng hộ phong trào "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19".

Quế Ngọc Hải hi vọng thông điệp của anh nói riêng và các cầu thủ nói chung sẽ góp phần đẩy lùi dịch COVID-19.

"Tôi mong rằng sự nỗ lực của Chính phủ và ý thức cộng đồng của mọi người sẽ giúp chúng ta nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Khi đó, chúng tôi cũng sẽ được quay lại thi đấu bình thường, giữ vững phong độ để cống hiến cho CLB và đội tuyển quốc gia", anh nói.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bóng đá V-League 2020