Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Bị cảnh báo giả, khách trên máy bay TP.HCM đi Hà Nội hoảng sợ

20/11/2018 09:27 GMT+7

TTO - Chuyến bay VJ198 của Hãng Vietjet Air tối 19-11 khiến hàng trăm hành khách đã hoảng hốt khi bay vòng hơn 30 phút và quay đầu hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, trong khi lịch trình bay đến Hà Nội.

Bị cảnh báo giả, khách trên máy bay TP.HCM đi Hà Nội hoảng sợ - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay VJ198 của Vietjet thực hiện quy tắc an toàn trong điều kiện khẩn cấp theo hướng dẫn của nhân viên hàng không - Ảnh: Đ.H

Sự cố này khiến hàng trăm hành khách trên chuyến bay của Vietjet đã không còn giữ bình tĩnh khi được cơ trưởng thông báo trở lại sân bay Tân Sơn Nhất vì máy bay lỗi kỹ thuật. 

Nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội của những hành khách đi trên chuyến bay này ghi lại cho thấy hình ảnh ôm đầu, chắp tay cầu nguyện... 

Kiểm tra trên trang web dữ liệu chuyến bay từ Flightradar24 với chuyến bay VJ198 của Vietjet cho thấy máy bay này đã đạt tới độ cao 11.000 feet trước khi phát hiện sự cố và phải hạ độ cao về khoảng 5.000 feet để thực hiện bay khoảng 5 vòng lớn trên trời trong khoảng 30 phút và hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sân Nhất lúc 20h06 phút.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là máy bay Airbus A320, số hiệu VJ198, số đăng bạ VN-A680 được thuê lại để phục vụ dưới đội hình Vietjet từ tháng 5-2013.

Lý giải sự cố này, đại diện Vietjet Air cho biết chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19-11, sau 10 phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra. 

Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, máy bay đã trở lại khai thác bình thường.

Cùng thời điểm, để hạn chế thời gian chờ đợi, tất cả hành khách trên chuyến bay đã được bố trí lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. 

Đại diện Vietjet khẳng định hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Đáng lưu ý, ngày 30-10 chuyến bay VJ982 của Hãng Vietjet Air có hành trình từ Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc) nhưng máy bay lại hạ cánh ở sân bay Hong Kong, nguyên nhân được giải thích vẫn là "cảnh báo giả". 

Phi công Mỹ bức xúc vì không được cảnh báo lỗi kỹ thuật máy bay Boeing Phi công Mỹ bức xúc vì không được cảnh báo lỗi kỹ thuật máy bay Boeing

TTO - Công đoàn của hai hãng hàng không Mỹ vừa lên tiếng phản ánh việc hãng Boeing không cảnh báo trước về lỗi kỹ thuật của Boeing 737 Max có thể khiến máy bay mất độ cao gây tai nạn.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận