Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Bị bắt vì nghi 'buôn ma túy', chú mèo trốn khỏi nhà tù

03/08/2020 16:21 GMT+7

TTO - Sau khi bắt một con đại bàng bị nghi hỗ trợ bọn buôn lậu ma túy, Sri Lanka tiếp tục "bỏ tù" một con mèo sau khi phát hiện con mèo này mang theo bên mình gần 2 gram ma túy.

Bị bắt vì nghi buôn ma túy, chú mèo trốn khỏi nhà tù - Ảnh 1.

Một con mèo ở thành phố Colombo trong ảnh chụp ngày 8-7 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP ngày 3-8 đưa tin một con mèo bị nhốt tại một nhà tù của Sri Lanka đã bỏ trốn sau khi con mèo này bị cáo buộc tìm cách "buôn lậu ma túy" và sim điện thoại.

Một quan chức địa phương cho biết các quan chức tình báo tại nhà tù Welikada đã phát hiện con mèo trên hôm 1-8. 

Lúc đó, buộc quanh cổ con mèo là một chiếc túi nhựa nhỏ có chứa gần 2 gram heroin, 2 thẻ sim điện thoại và 1 thẻ nhớ. Tuy nhiên, không rõ ai đã buộc chiếc túi này quanh cổ con mèo và có phải con mèo này thật sự được dùng để mang ma túy cho tù nhân hay không.

Tuy nhiên, con mèo đã trốn thoát khỏi một phòng giam hôm 2-8, theo báo Aruna. Hiện các quan chức quản lý nhà tù trên chưa bình luận về vụ việc.

Những tuần gần đây, nhà tù trên đã ghi nhận ngày càng nhiều vụ con người quăng những chiếc túi nhỏ chứa ma túy, điện thoại và bộ sạc điện thoại qua tường nhà tù.

Welikada là một nhà tù có an ninh nghiêm ngặt ở Colombia, thành phố lớn nhất và là thủ đô thương mại của Sri Lanka. Tháng trước, hơn 30 chiếc điện thoại di động và những đồ vật khác đã bị tịch thu khi người ta quăng những gói đồ vào nhà tù này, theo trang Colombo Gazette.

Sri Lanka đang nỗ lực chống lại vấn nạn ma túy. Tuần trước, cảnh sát nước này đã bắt một con đại bàng được cho là do bọn buôn lậu ma túy sử dụng để giao ma túy ở ngoại ô Colombo.

Mexico bắt trùm ma túy Mexico bắt trùm ma túy 'Búa tạ', giải cứu nữ doanh nhân bị bắt cóc

TTO - Quân đội và cảnh sát Mexico đã được huy động trong chiến dịch bắt Jose Antonio Yepez, ông trùm ma túy có biệt danh 'Búa tạ'. Cảnh sát cũng giải cứu được một nữ doanh nhân và tìm thấy kho chứa vũ khí khổng lồ của bọn tội phạm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận