Tag: SIM điện thoại

Phạt cửa hàng bán SIM nhập sẵn thông tin thuê bao

Kiểm tra cửa hàng Mỹ Hạnh, cơ quan chức năng phát hiện có 109 SIM đã kích hoạt nhập sẵn thông tin thuê bao của các nhà mạng VNPT, Viettel, MobiFone, Wintel.

SIM chính chủ, cơn đau đầu của các chính phủ

TTCT - Nhiều quốc gia có quy định về đăng ký SIM chính chủ, nhưng không phải người dân nào cũng hài lòng, và hiệu quả giảm tiêu cực của việc dẹp SIM rác cũng không như kỳ vọng.

Một số tin tức đáng chú ý: Sau SIM rác, Bộ Thông tin và Truyền thông 'xử' SIM không chính chủ; 51 trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa; Bụi lơ lửng ở TP.HCM vượt chuẩn cho phép...

Thanh tra việc để lọt SIM rác, quản lý thông tin thuê bao di động trong 2 tháng

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông vừa ký công văn đề nghị các tỉnh, thành và các sở thông tin - truyền thông thực hiện thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động, trong đó có việc để lọt SIM rác, từ ngày 5-4 đến 5-6.

Mua SIM rác - rước phiền vào thân

Sau 31-3, thuê bao di động thông tin chưa chuẩn đã bị khóa một chiều. Nhưng SIM rác vẫn được mua bán tràn lan, mua SIM này hên xui ráng chịu!

Khoảng 1,67 triệu SIM bị khóa một chiều

Đến chiều 1-4, khoảng 1,67 triệu SIM thuê bao di động bị khóa một chiều do chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Chuyển mạng giữ số kiểu quan tham

Quan tham: Ở đây mình có dịch vụ "chuyển mạng giữ số" như sim điện thoại không cán bộ?

Người dân đổ xô cập nhật thông tin thuê bao di động

Lo bị khóa SIM, đông đảo người dân đổ xô đến các điểm giao dịch của nhà mạng để cập nhật thông tin thuê bao di động theo đúng quy định.

Thu giữ 50.000 sim điện thoại tạo tài khoản bán ra nước ngoài

Công an huyện Thanh Bình, Đồng Tháp đã thu giữ 500 điện thoại di động, trên 50.000 sim điện thoại các loại, hai bộ máy vi tính chuyên dùng tạo tài khoản mạng xã hội bán ra nước ngoài trái quy định.

Bị chiếm đoạt SIM điện thoại, mất tiền tỉ

TTO - Tài khoản email và số điện thoại cá nhân là "cánh cổng" mở vào nhiều tài khoản quan trọng, trong đó có cả tài khoản ngân hàng trực tuyến. Nhiều người công khai trên mạng xã hội và bị tấn công, chiếm đoạt tiền.