24/07/2023 10:21 GMT+7

Phạt cửa hàng bán SIM nhập sẵn thông tin thuê bao

Kiểm tra cửa hàng Mỹ Hạnh, cơ quan chức năng phát hiện có 109 SIM đã kích hoạt nhập sẵn thông tin thuê bao của các nhà mạng VNPT, Viettel, MobiFone, Wintel.

Ảnh minh họa: iStock

Ảnh minh họa: iStock

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai điểm bán SIM điện thoại vì vi phạm các quy định trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cụ thể, xử phạt 17,5 triệu đồng đối với Lê Thị Thu Ba (sinh năm 1979, trú xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) do bày bán 5 SIM VinaPhone nhưng không được doanh nghiệp viễn thông ký hợp đồng ủy quyền giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung. 

Đồng thời xử phạt 17,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1984, trú xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) do lấy nguồn SIM đã nhập sẵn thông tin thuê bao từ tỉnh Hải Dương về bán tại cửa hàng Mỹ Hạnh. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 109 SIM đã kích hoạt nhập sẵn thông tin thuê bao của các nhà mạng VNPT, Viettel, MobiFone, Wintel. 

Ngoài nộp phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tịch thu toàn bộ SIM thuê bao di động trên; đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ viễn thông 12 tháng đối với số thuê bao vi phạm; buộc các doanh nghiệp viễn thông di động trên phải nộp lại tổng số tiền tương đương với số tiền đã được nạp vào tài khoản chính của SIM đối với các thuê bao này.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về thanh tra diện rộng việc quản lý thông tin thuê bao di động, sở đã kiểm tra đối với 4 nhà mạng: VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile, đồng thời kiểm tra việc mua bán SIM di động trên thị trường. 

Qua kiểm tra, sở đã phát hiện hai điểm kinh doanh SIM di động trả trước sai quy định trên.

SIM chính chủ, cơn đau đầu của các chính phủSIM chính chủ, cơn đau đầu của các chính phủ

TTCT - Nhiều quốc gia có quy định về đăng ký SIM chính chủ, nhưng không phải người dân nào cũng hài lòng, và hiệu quả giảm tiêu cực của việc dẹp SIM rác cũng không như kỳ vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên