Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM ‘rút quân’ sau 2 tháng hỗ trợ An Giang

26/11/2021 21:49 GMT+7

TTO - Tối 26-11, tỉnh An Giang tổ chức tổng kết công tác phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM hỗ trợ tiêm vắc xin sau 2 tháng “chi viện” cho An Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM ‘rút quân’ sau 2 tháng hỗ trợ An Giang - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Thư (phải) trao thư cảm ơn cho doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ cho nhân dân An Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trong gần 2 tháng đến An Giang, đội ngũ y bác sĩ TP.HCM đã phối hợp với ngành y tế tỉnh An Giang hỗ trợ tại các "điểm nóng" dịch COVID-19 và đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân. 

Đội ngũ y, bác sĩ "chi viện" này đã tiêm gần 25.000 liều vắc xin, đồng thời, trao tặng các bệnh viện Phú Tân, Chợ Mới và TP Châu Đốc 2.000 túi thuốc A, 60 túi thuốc B, 33.000 khẩu trang, 1.500 bộ đồ bảo hộ, 1.200 kit test nhanh, 50 máy SpO2. Tổng trị giá trên 653 triệu đồng.

Ông Lê Trung Chánh - đại diện Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM - xúc động trước tình cảm của nhân dân An Giang đối với lực lượng hỗ trợ tiêm vắc xin: "Tôi rất cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành địa phương, nhờ đó đoàn công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện kết hợp với Ban Dân vận trung ương chuyển 50.000 liều vắc xin tiêm tại các 'điểm nóng' về dịch bệnh ở các tỉnh miền Tây. Riêng An Giang đã tiêm được gần 25.000 liều, chia làm 5 đợt".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - gửi lời cảm ơn những tình cảm quý báu của các y, bác sĩ, doanh nghiệp đã đồng hành cùng địa phương trong thời gian qua.

"Các y, bác sĩ đã không ngại gian khó, nguy hiểm đến tính mạng để đồng hành chia sẻ với người dân An Giang. Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh mong muốn người dân được tiếp cận tối đa các dịch vụ y tế, thuốc men, vắc xin, các dịch vụ y tế tối thiểu như đo nồng độ oxy, SpO2. Còn rất nhiều đồng nghiệp khác hỗ trợ sức người, sức của như thế đã giúp cho chúng tôi niềm tin vững chắc để đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch", ông Thư nói.

Lãnh đạo Sở Y tế An Giang cho biết đoàn công tác Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM đã chi viện cho An Giang trên 20 y, bác sĩ tham gia chống dịch gần 2 tháng nay. Nhiệm vụ chính của họ là giúp tỉnh tiêm vắc xin và hướng dẫn người dân phòng, chống dịch tại các "điểm nóng", nhờ vậy tỉ lệ tiêm vắc xin của An Giang đã tăng nhanh.

Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh An Giang Báo Tuổi Trẻ trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh An Giang

TTO - Chiều 25-11, đại diện báo Tuổi Trẻ đến Sở Y tế và Công an tỉnh An Giang trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 150 triệu đồng do bạn đọc cả nước đóng góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ phòng, chống dịch COVID-19".

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận