Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

An Giang: Học sinh tiểu học được nghỉ học trực tuyến 1 tuần để ‘xả hơi’

24/11/2021 11:30 GMT+7

TTO - Ngày 24-11, ông Nguyễn Quốc Khanh - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang - ký công văn về việc tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29-11 đến 5-12 đối với bậc tiểu học, để các em được nghỉ 'xả hơi' sau 9 tuần học.

An Giang: Học sinh tiểu học được nghỉ học trực tuyến 1 tuần để ‘xả hơi’ - Ảnh 1.

Ngành giáo dục An Giang cho học sinh tiểu học nghỉ xả hơi 1 tuần lễ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nhằm đảm bảo sức khỏe, giảm áp lực căng thẳng học trực tuyến kéo dài cho giáo viên và học sinh tiểu học, sau thời gian dạy và học 9 tuần, Sở Giáo dục và đào tạo An Giang đề nghị tất cả giáo viên và học sinh tiểu học được tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29-11 đến hết 5-12-2021.

"Ngày 6-12-2021, giáo viên và học sinh tiểu học tiếp tục dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình theo chương trình của tuần 10", văn bản nêu.

Trong thời gian tạm nghỉ dạy và học, giáo viên và học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Theo ông Khanh, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình được xem là giải pháp tối ưu.

"Chúng tôi cho các em học sinh tiểu học nghỉ 1 tuần để xem như "xả hơi" sau thời gian dài tập trung học trực tuyến và học qua truyền hình. Vì các em còn nhỏ, học trực tuyến có thể chưa quen, còn các khối lớp khác vẫn học tập bình thường. Cấp tiểu học chỉ học những nội dung chính, cốt lõi nên nghỉ một tuần vẫn đảm bảo được chương trình học", ông Khanh nói thêm.

An Giang tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19 An Giang tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19

TTO - Chiều 23-11, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 25-11.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận