02/11/2021 11:59 GMT+7

Đề nghị xử lý kỷ luật vụ lộ clip 'nhạy cảm' khi dạy trực tuyến ở Cao Lãnh

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 2-11, bà Nguyễn Thúy Hà - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp - ký báo cáo xử lý bước đầu việc xuất hiện clip “nhạy cảm” trong lúc dạy học trực tuyến xảy ra tại Trường THPT TP Cao Lãnh.

Đề nghị xử lý kỷ luật vụ lộ clip nhạy cảm khi dạy trực tuyến ở Cao Lãnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đề nghị xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan và phê bình lãnh đạo Trường THPT TP Cao Lãnh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo kết quả thanh tra, ông Võ Quốc Công - phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh - đã chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh nữ công nhân tắm tại khu nhà tắm chung cho ông Châu Trung Hậu (giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường). 

Ông Hậu xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm từ tin nhắn của ông Công. Sau đó, ông Hậu nhắn trên group Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin có liên quan.

"Sau khi sự việc xảy ra, ông Hậu xử lý tình huống chưa chuẩn. Thay vì trấn an học sinh, ông lại nhắn tin trên group Zalo của lớp, có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em. 

Hành vi trên không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành", văn bản nêu.

Ông Công và ông Hậu đã nhận khuyết điểm, khắc phục hậu quả vụ việc (xin lỗi học sinh và cha mẹ các em trong ngày 1-11). Mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông Công và ông Hậu đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Theo báo cáo, Sở Giáo dục và đào tạo đang tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật, đề nghị Ban thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Võ Quốc Công theo mức độ vi phạm và quy định của Đảng. 

Còn với ông Châu Trung Hậu, sở giao trách nhiệm cho hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật, báo cáo kết quả về sở trước ngày 15-11.

Sở cũng phê bình hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục chưa kịp thời nắm bắt thông tin có liên quan, chưa có biện pháp xử lý nhanh chóng và dứt điểm vụ việc.

Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến

TTO - Thầy giáo của Trường THPT TP Cao Lãnh đã làm lộ những hình ảnh nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 11A5, gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo tỉnh này chỉ đạo giáo viên phải gặp nhóm học sinh xin lỗi, và xử lý nghiêm theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên