30/10/2021 17:50 GMT+7

Công đoàn Việt Nam lên tiếng sau vụ thầy giáo làm lộ clip nhạy cảm của nữ công nhân

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu Công đoàn tỉnh Đồng Tháp báo cáo việc hai giáo viên Trường THPT TP Cao Lãnh làm lộ clip nhạy cảm của nữ công nhân tại nhà máy áp dụng mô hình "3 tại chỗ".

Công đoàn Việt Nam lên tiếng sau vụ thầy giáo làm lộ clip nhạy cảm của nữ công nhân - Ảnh 1.

Trường THPT TP Cao Lãnh - Ảnh: MINH KHANG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-10, ông Nguyễn Mạnh Kiên, phó trưởng ban tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, cho biết Công đoàn Việt Nam đồng tình với chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về việc xử lý nghiêm việc thầy giáo của Trường THPT TP Cao Lãnh khi làm lộ những hình ảnh nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến. 

Báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Tháp cho biết clip được phát tán phản ánh khó khăn trong sinh hoạt "3 tại chỗ" của nữ công nhân của công ty, xí nghiệp trong tình hình dịch COVID-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung, rất bất tiện. Hiện vẫn chưa xác minh được đoạn clip trên xuất phát từ đâu.

Theo ông Kiên, việc chia sẻ những hình ảnh riêng tư của nữ công nhân trong nhà máy sản xuất "3 tại chỗ" là xâm phạm quyền tự do cá nhân, ảnh hưởng danh dự, nhân phẩm của đoàn viên công nhân.

Sự việc cũng ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng của những công nhân đang thực hiện "3 tại chỗ". Thống kê trong đợt dịch thứ tư cho thấy khoảng 1,5 triệu công nhân thực hiện "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" hoặc kết hợp cả 2 mô hình tại các nhà máy, nhà xưởng.

"Có nhiều cách để chia sẻ khó khăn với công nhân. Tuy nhiên, việc lan truyền clip có những hình ảnh riêng tư của nữ công nhân thì rất khó thuyết phục", ông Kiên nói.

Ông Nguyễn Mạnh Kiên cho hay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có các giải pháp để không xảy ra vụ việc tương tự. 

Đầu tiên, Công đoàn Việt Nam chỉ đạo công đoàn cơ sở giám sát chặt chẽ hơn về sản xuất, sinh hoạt theo mô hình "3 tại chỗ". 

Thứ đến, công đoàn cơ sở phối hợp, giám sát doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đúng hướng dẫn tổ chức thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất kinh doanh do Công đoàn Việt Nam, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã ký thống nhất. 

Tiếp đó, cán bộ công đoàn tiếp nhận, rà soát ý kiến của đoàn viên công nhân để kiến nghị doanh nghiệp đảm bảo điều kiện sinh hoạt "3 tại chỗ". Bốn, công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền tới công nhân nâng cao cảnh giác khi sinh hoạt "3 tại chỗ"…

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết ông Châu Trung Hậu - giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của Trường THPT TP Cao Lãnh - đã có thái độ như hăm dọa học sinh trong nhóm mạng xã hội sau khi bị lộ clip nhạy cảm. Ông Bửu đã yêu cầu giáo viên này phải gặp và xin lỗi nhóm học sinh học trực tuyến đã thấy clip và phụ huynh.

"Đây là sai phạm. Trách nhiệm cá nhân phải rõ ràng, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, phải có kiểm điểm phê bình. Clip này có phần nhạy cảm, ghi lại cảnh tắm của các công nhân nữ, nên công an và ngành thông tin truyền thông đang vào cuộc xử lý xem nguồn từ đâu, do ai phát tán. Cá nhân nào tiếp tay phát tán hoặc trực tiếp sẽ bị xử lý nghiêm", ông Bửu nói.

Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến Đề nghị làm rõ việc thầy giáo làm lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy trực tuyến

TTO - Thầy giáo của Trường THPT TP Cao Lãnh đã làm lộ những hình ảnh nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 11A5, gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo tỉnh này chỉ đạo giáo viên phải gặp nhóm học sinh xin lỗi, và xử lý nghiêm theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên