10/02/2024 16:30 GMT+7

Bệnh viện Quốc tế Mỹ chào đón công dân 'Rồng vàng'

Vào lúc 0h ngày mùng 1 Tết (10-2), 'công dân nhí' đầu tiên đã chào đời tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) bằng phương pháp sinh mổ trong niềm hân hoan của đội ngũ y bác sĩ và gia đình.

Chân dung

Chân dung "công dân nhí" đầu tiên Giáp Thìn 2024 chào đời tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

Đón "công dân nhí" đầu tiên của năm mới trong niềm vui rộn ràng

Đón thiên thần nhỏ chào đời luôn rất đặc biệt và điều này càng ý nghĩa hơn khi tiếng khóc chào đời vang lên trong khoảnh khắc giao thừa, như một niềm hy vọng mới cho ngày đầu năm.

Tại AIH lúc 0h00 chị Nguyễn Phạm Hồng Ngọc (29 tuổi, quận 10) được bác sĩ mổ bắt thai, đón một bé trai nặng 3,8kg, cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Đây cũng là ca sinh đầu tiên tại AIH vào đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Sau khi sinh, mẹ và bé được da kề da, giúp bé cảm nhận sự gắn kết yêu thương qua từng nhịp đập và hơi thở của mẹ. Tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), người thân còn được vào phòng sinh/phòng mổ để động viên tinh thần và tiếp sức cho mẹ, vì vậy khoảnh khắc khi con cất tiếng khóc chào đời sẽ thêm trọn vẹn khi có sự đồng hành của đầy đủ thành viên trong gia đình. 

Hơn hết, điều này còn giúp cho mẹ giảm căng thẳng và vững tin hơn khi có sự đồng hành của người thân bên cạnh. Các ca sinh tại AIH đều có sự tham gia của các bác sĩ và điều dưỡng khoa nhi - sơ sinh, đảm nhận vai trò khám và sàng lọc cho bé ngay từ khi mới chào đời, giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi, đồng thời cả mẹ và bé đều được chăm sóc chu đáo, kịp thời.

"Đây là em bé đầu tiên của gia đình, vì vậy tất cả mọi người rất háo hức mong chờ để đón thành viên mới, đặc biệt trong thời khắc giao thừa đầy ý nghĩa, niềm vui như được nhân đôi vào ngày đầu năm mới. Gia đình đã đặt tên con là Công Tâm với ước nguyện con luôn có tâm lương thiện, công bằng, chính trực với mọi người.", gia đình sản phụ Ngọc chia sẻ.

Sau khi sinh, mẹ và bé được da kề da giúp tăng kết nối tình mẫu tử.

Sau khi sinh, mẹ và bé được da kề da giúp tăng kết nối tình mẫu tử.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ chào đón công dân 'Rồng vàng'- Ảnh 3.

Hình ảnh lấy dấu chân bé.

Bé trai nặng 3,8kg chào đời khỏe mạnh và bình an trong niềm hân hoan của đội ngũ y bác sĩ và gia đình.

Bé trai nặng 3,8kg chào đời khỏe mạnh và bình an trong niềm hân hoan của đội ngũ y bác sĩ và gia đình.

Phòng mổ OR1 hiện đại tại AIH  đảm bảo an toàn cao nhất cho mẹ và bé

Phòng mổ OR1 hiện đại tại AIH đảm bảo an toàn cao nhất cho mẹ và bé

Luôn tận tâm với hành trình vuông tròn

ThS.BS CKII Vũ Nhật Linh, khoa phụ sản AIH, chia sẻ khoảnh khắc làm việc đặc biệt: đón những thiên thần nhỏ vào thời khắc đầu năm mới luôn rất đặc biệt, nghe tiếng trẻ khóc vang lên trong phòng sinh, phòng mổ là cảm giác rất vui mừng. 

Những ngày tất bật đầu năm mới, đội ngũ khoa sản tại AIH vẫn sẵn sàng túc trực, chăm sóc và tận tâm với hành trình vuông tròn của các gia đình sản phụ, để mỗi thiên thần nhỏ chào đời thật khỏe mạnh và bình an.

Tại AIH, các sản phụ sau khi sinh được chăm sóc và nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 5 sao để giúp mẹ hồi phục nhanh chóng. Phòng lưu viện tại AIH được thiết kế 100% phòng đơn, được thiết kế hiện đại cùng nội thất tiện nghi, trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé, để cả gia đình trải nghiệm hành trình sinh thoải mái như đang nghỉ dưỡng.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ chào đón công dân 'Rồng vàng'- Ảnh 6.

100% phòng lưu viện tại AIH là phòng đơn với không gian trải nghiệm chuẩn 5 sao

AIH chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo an toàn và tiện nghi cho mẹ và cả gia đình

AIH chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo an toàn và tiện nghi cho mẹ và cả gia đình

Tại AIH, các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng sẽ theo dõi, tư vấn cụ thể cho từng trường hợp để các thai phụ có kế hoạch chăm sóc hợp lý nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. 

AIH là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình phòng sinh tiêu chuẩn Mỹ - LDRP, cho phép sản phụ và người thân có những trải nghiệm "vượt cạn" tiện nghi và thoải mái tại một phòng duy nhất cho cả 4 giai đoạn: Chuyển dạ - Sinh (thường) - Hồi phục - Theo dõi ổn định sau sinh.

Đặc biệt, đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho nhi sơ sinh (NICU) tại AIH được trang bị hiện đại đạt chuẩn, cùng sự phối hợp đội ngũ chuyên gia hàng đầu gồm bác sĩ, điều dưỡng nhi sơ sinh, chuyên gia vật lý trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, hỗ trợ kịp thời cho các ca sinh, đảm bảo an toàn và sự chăm sóc tốt nhất cho bé ngay từ khi chào đời.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://aih.com.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên