27/12/2022 19:00 GMT+7

Đạt chứng nhận JCI, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cam kết chất lượng dịch vụ chuẩn Mỹ

P.Q
P.Q

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) là bệnh viện quốc tế hàng đầu tại Việt Nam áp dụng cả tiêu chuẩn JCI và các tiêu chuẩn Mỹ trong thiết kế và xây dựng, khám và điều trị, quản lý và vận hành.

Đạt chứng nhận JCI, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cam kết chất lượng dịch vụ chuẩn Mỹ - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) chính thức đạt con dấu vàng chất lượng JCI vào tháng 11-2022

Với việc đạt được chứng nhận JCI ngay trong đợt thẩm định đầu tiên vào tháng 11 vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tự hào về khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế toàn diện để đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

JCI - con dấu vàng chứng nhận về an toàn và chất lượng bệnh viện toàn cầu

Được thành lập từ năm 1994, JCI (Joint Commission International) là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn JCI được ban hành bởi tổ chức Joint Commission International, Mỹ và được áp dụng cho các tổ chức, đơn vị y tế, bệnh viện bên ngoài nước Mỹ cho sự an toàn bệnh nhân trong quá trình chăm sóc y tế, là chứng nhận danh giá về an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân, cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân và quản trị bệnh viện mà bất cứ bệnh viện quốc tế nào cũng mong muốn đạt được.

Bệnh viện khởi động hành trình JCI từ năm 2018 với sự tư vấn của đoàn chuyên gia JCI đến thăm và làm việc trực tiếp tại AIH, tổ chức tập huấn và đào tạo chuyên môn, các chương trình sáng kiến cải tiến chất lượng được phát động và áp dụng, diễn tập định kỳ về an toàn người bệnh… nhằm hướng tới phòng ngừa rủi ro, hạn chế sự cố, duy trì thực hành văn hóa an toàn người bệnh.

Song song đó, với việc ký kết hợp tác với Johns Hopkins Medicine International (JHMI), hệ thống y tế hàng đầu thế giới về nghiên cứu, đào tạo lâm sàng trên thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm, bệnh viện cũng nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng và thực hành JCI từ Johns Hopkins Medicine.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) - cho biết: "Việc đạt chứng nhận JCI là "trái ngọt" cho sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể nhân viên toàn bệnh viện, cũng là minh chứng cho sự cam kết chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn Mỹ trong an toàn và chăm sóc bệnh nhân".

JCI không phải là giải thưởng mà là một hành trình

Bộ tiêu chuẩn JCI (Joint Commission International) hiện tại có 7 tiêu chí chăm sóc người bệnh, 6 chương quản lý bệnh viện, 282 tiêu chuẩn, gần 1200 yếu tố đo lường, trong đó bao gồm các nội dung:

- Mục tiêu quốc tế về an toàn người bệnh (IPSG)

- Tiếp cận dịch vụ và chăm sóc liên tục (ACC)

- Người bệnh là trung tâm (PCC)

- Đánh giá người bệnh (AOP)

- Chăm sóc người bệnh (COP)

- Chăm sóc trong phẫu thuật và gây mê hồi sức (ASC)

- Quản lý sử dụng thuốc (MMU)

- Cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh (QPS)

- Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn (PCI)

- Lãnh đạo, điều hành và định hướng (GLD)

- Quản lý cơ sở vật chất và an toàn trang thiết bị (FMS)

- Năng lực chuyên môn và đào tạo nhân viên (SQE)

- Quản lý thông tin (MOI)

Đạt chứng nhận JCI, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cam kết chất lượng dịch vụ chuẩn Mỹ - Ảnh 2.

Bệnh viện sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ chuẩn Mỹ

Tiêu chuẩn JCI được cập nhật liên tục dựa trên sự giám sát và đánh giá quá trình vận hành, chăm sóc bệnh nhân hàng ngày và xu hướng phát triển của y học thế giới. Từ đó. tổ chức JCI sẽ có những thay đổi, chuẩn hóa quy trình mỗi ba năm một lần nhằm giúp các cơ sở khám, chữa bệnh hạn chế những sai sót y tế và giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân ở mức thấp nhất.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh cho biết: "Con dấu vàng JCI không phải là một giải thưởng, đạt được rồi không có nghĩa là dừng lại và "ngủ quên trên chiến thắng" mà là một chặng đường dài phía trước mà cả tập thể toàn bệnh viện, bắt buộc phải kiên định bước tiếp".

Đặt yếu tố an toàn bệnh nhân lên hàng đầu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Ngoài việc chuẩn hóa chất lượng dịch vụ, đầu tư cơ sở vật chất và không gian trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng, bệnh viện chú trọng cập nhật các trang thiết bị y tế hiện đại và ứng dụng các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị y khoa cập nhật theo tiêu chuẩn Mỹ, cụ thể qua việc ký kết hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International, hệ thống y tế hàng đầu của nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Đạt chứng nhận JCI, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cam kết chất lượng dịch vụ chuẩn Mỹ - Ảnh 3.

Các tiêu chuẩn Mỹ được áp dụng thông qua tiêu chí về thiết kế, xây dựng, vận hành, khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Việc hợp tác giai đoạn 2 với Johns Hopkins Medicine International, AIH sẽ nhận được hỗ trợ từ Bộ phận Hợp tác Quốc tế Johns Hopkins Medicine thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật và công nghệ trong khám và điều trị, cũng như các hoạt động tư vấn quản lý và vận hành.

Theo đó, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sẽ tổ chức định kỳ các hoạt động tập huấn và đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức y khoa tiên tiến, giúp nâng cao chuyên môn đội ngũ bác sĩ. Đồng thời, bệnh viện tập trung vào sự phối hợp đa chuyên khoa trong quá trình khám và chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm; chú trọng giao tiếp với bệnh nhân, tạo cơ hội để bệnh nhân cùng tham gia vào quá trình điều trị.

Đáp lại sự tin tưởng của bệnh nhân, cùng với cột mốc đạt con dấu vàng chất lượng JCI, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sẽ tiếp tục áp dụng các tiêu chuẩn của JCI, đặt tiêu chí an toàn người bệnh lên hàng đầu, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

Bệnh viện mong muốn trở thành một đơn vị chăm sóc sức khỏe hàng đầu với chất lượng chuẩn Mỹ, một nơi bệnh nhân sẽ tìm đến khi có bất kì vấn đề sức khỏe nào để có thể được cung cấp dịch vụ điều trị, tư vấn tốt nhất.

Chi tiết xem thêm tại https://aih.com.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên