Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International

04/07/2019 08:00 GMT+7

Sau trung tâm điều trị ung thư của Singapore, bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) của Việt Nam là đơn vị y tế thứ 2 của Đông Nam Á được hệ thống y tế hàng đầu nước Mỹ - Johns Hopkins Medicine International (JHI) - lựa chọn hợp tác chuyên môn.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI) hỗ trợ bệnh nhân một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế

Johns Hopkins Medicine International (JHI) là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ và có trụ sở đặt tại Baltimore, Maryland. Thành lập từ năm 1889, Johns Hopkins Medicine liên tục được tổ chức U.S. News & World Report đánh giá là một trong nhũng bệnh viện tốt nhất toàn nước Mỹ theo các cuộc khảo sát trong 29 năm qua.

Với sứ mệnh giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng không chỉ tại Mỹ mà trên toàn thế giới. Tại Châu Á, Johns Hopkins Medicine International đã thiết lập nhiều sự hợp tác thành công trong suốt hai thập kỷ qua. Điển hình như trung tâm chăm sóc ung thư tối tân ở Singapore, với 30 giường bệnh nội trú, trong đó có một phòng Tổng thống cao cấp cho các quan chức cấp cao và một đơn vị ngoại trú cho hóa trị liệu. Năm 2014, Johns Hopkins Medicine International bắt đầu hợp tác với Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Taikang (công ty bảo hiểm lớn thứ tư của Trung Quốc) để phát triển một hệ thống đào tạo nội trú, mô hình giáo dục chuyên nghiệp, và chăm sóc toàn diện tại bệnh viện Nam Kinh Drum Tower với công suất 3.000 giường bệnh và thiết lập các tiêu chuẩn mới về chất lượng trong giáo dục y tế tại Trung Quốc.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International - Ảnh 2.

Trung tâm Thoát vị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ mô hình hợp tác chuẩn Mỹ

Tại Việt Nam, bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) là bệnh viện đầu tiên của cả nước đã ký kết thỏa thuận cộng tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI). Thông qua sự hợp tác này, Johns Hopkins Medicine International sẽ đồng hành với bệnh viện Quốc tế Mỹ để nâng cao các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International - Ảnh 3.

AIH sẽ xây dựng các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI

Theo đó, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Johns Hopkins trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng. Các hoạt động hợp tác sẽ góp phần quan trọng giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình. Việc ký kết xúc tiến nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ y tế đồng thời giữ chân những trường hợp có thể điều trị trong nước, giảm thiểu chi phí cho những trường hợp cần thiết chuyển viện quốc tế.

Trong khuôn khổ hợp tác, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng, nhằm giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình thông qua 5 lĩnh vực chính:

- Chất lượng và an toàn bệnh nhân,

- Chăm sóc lâm sàng,

- Hoạt động lâm sàng,

- Kiểm soát nhiễm khuẩn,

- Giới thiệu chuyển viện đến bệnh viện và hệ thống y tế Johns Hopkins đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

AIH sẽ xây dựng các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ

Thông qua 4 lĩnh vực quan trọng đầu tiên, AIH sẽ xây dựng các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI. Các trung tâm điều trị hoạt động trên cơ sở lấy bệnh nhân là trung tâm với sự tham gia phối hợp điều trị của các chuyên khoa có liên quan đến mặt bệnh, nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, phẫu trị, kiểm soát giảm đau & mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International - Ảnh 4.

Cơ sở vật chất hiện đại, AIH cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao với nhiều chuyên khoa

Trung tâm Thoát vị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ mô hình hợp tác này. Các bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam được đánh giá có trình độ phẫu thuật rất tốt nhưng nhiều cơ sở y tế chưa có đủ thiết bị và áp dụng quy chuẩn quốc tế để thực hiện các ca phẫu thuật thoát vị một cách thành công nhất. Ví dụ ở Mỹ, với những ca phẫu thuật thoát vị, người bệnh có thể xuất viện ngay trong ngày, giúp hạn chế mệt mỏi & kiểm soát đau hiệu quả. Trong khi đó, các ca phẫu thuật thoát vị tại Việt Nam thì sớm nhất phải qua đêm mới xuất viện được.

Trung tâm thoát vị, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của JHI sẽ giúp người bệnh kiểm soát cơn đau tốt, hồi phục nhanh sau mổ với sự phối hợp từ các chuyên khoa: khoa Ngoại, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng & dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất thể trạng người bệnh trước trong và sau mổ. AIH vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để ra mắt trung tâm thoát vị, dự kiến có thể nhận bệnh trong 1 tháng tới.

Trong tương lai, các trung tâm điều trị tiếp theo được xây dựng sẽ là trung tâm sản, nhi, sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác.

Hướng đến tiêu chuẩn vàng JCI cho chất lượng dịch vụ y tế

Tiêu chuẩn JCI được ban hành bởi tổ chức Joint Commission International, Mỹ và áp dụng cho tất cả các hệ thống bệnh viện ngoài nước Mỹ cho sự an toàn bệnh nhân trong quá trình chăm sóc y tế. JCI là tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ y tế và là chứng nhận danh giá mà bất cứ bệnh viện quốc tế nào cũng mong muốn đạt được.

Với định hướng chất lượng đạt chuẩn JCI ngay từ những ngày đầu xây dựng và trong suốt quá trình quản lý và vận hành, bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH luôn nỗ lực hoàn thiện và chuẩn hoá các quy trình hoạt động nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, hạn chế những rủi ro, sai sót trong quá trình khám và điều trị, mang đến cho khách hàng một chất lượng chăm sóc y tế hoàn hảo. Những tiêu chí JCI được vận dụng và thể hiện trong từng hoạt động hằng ngày của bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hợp tác với Johns Hopkins Medicine International - Ảnh 5.

AIH cam kết xây dựng và phát triển trên cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhằm mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình

Dưới sự hỗ trợ của JHI, tháng 8 năm 2004, trung tâm điều trị Ung thư của Singapore đã trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Singapore đạt được Chứng chỉ JCI. Ngoài việc liên kết hợp tác với JHI, bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn hoá các quy trình hoạt động theo chuẩn JCI. Về phía Joint Commission International (JCI), các đại diện của tổ chức này đã có 2 lần đến để tư vấn, tập huấn cho AIH, lần tiếp theo vào tháng 8-2019. Hy vọng AIH sẽ nhanh chóng tiến đến lộ trình đạt được tiêu chuẩn JCI vào tháng 8-2020 theo dự kiến đề ra.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) là một trong những bệnh viện đa khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn Mỹ tại tất cả các chuyên khoa. AIH cũng là bệnh viện Đông Nam Á duy nhất được Hopkins Medicine International - hệ thống y tế hàng đầu nước Mỹ - lựa chọn hợp tác chuyên môn trong vòng 10 năm qua. Việc thành lập các trung tâm điều trị chuyên biệt & hợp tác chuyển viện quốc tế trong nội dung ký kết là những bước tiến khả quan giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Địa chỉ: Lối vào 199 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Xem thêm thông tin tại http://www.aih.com.vn/ hoặc gọi đến Tổng đài (028) 3910 9999.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận