27/01/2024 12:52 GMT+7

Bệnh viện Quốc tế Colombia Asia Gia Định ngừng hoạt động sau gần 26 năm thành lập

Lý do Bệnh viện Quốc tế Colombia Asia Gia Định ngừng hoạt động là hết hạn giấy chứng nhận đầu tư và không còn đủ nhân lực hoạt động.

Bệnh viện Quốc tế Colombia Asia Gia Định nằm sát Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: TIẾN QUỐC

Bệnh viện Quốc tế Colombia Asia Gia Định nằm sát Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: TIẾN QUỐC

Bệnh viện Quốc tế Colombia Asia Gia Định (số 1 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh) vừa phát đi thông báo ngưng toàn bộ hoạt động từ ngày 31-1-2024, sau gần 26 năm thành lập. Động thái này cũng được bệnh viện báo cáo Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM.

Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định trực thuộc Công ty TNHH Columbia Asia Việt Nam. Trước đó, trong công văn gửi Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM, công ty này cho biết thời hạn hoạt động của các cơ sở theo giấy chứng nhận đầu tư sắp hết hạn.

Thời hạn theo giấy phép đầu tư mà đơn vị này giải trình là 25 năm, kể từ ngày 17-8-1999. Đó cũng là lý do mà công ty không được gia hạn giấy phép hoạt động và phải có nghĩa vụ chuyển giao không bồi hoàn toàn bộ tài sản cố định cho Nhà nước.

"Chính vì vậy, công ty buộc phải chấm dứt hoạt động kinh doanh tất cả các dự án của mình, bao gồm Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định" - Công ty TNHH Columbia Asia Việt Nam khẳng định.

Bệnh viện cho biết đã gửi công văn đến Bộ Y tế và ngừng dịch vụ khám chữa bệnh từ ngày 25-1 - Ảnh: TIẾN QUỐC

Bệnh viện cho biết đã gửi công văn đến Bộ Y tế và ngừng dịch vụ khám chữa bệnh từ ngày 25-1 - Ảnh: TIẾN QUỐC

Để kịp thời gian tiến hành kiểm kê, bảo quản tài sản cố định, hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho mục đích chuyển giao tài sản và giải thể công ty sau chuyển giao, công ty này xin trả lại giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Bộ Y tế cấp và ngưng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ ngày 25-1-2024, sau đó ngưng toàn bộ hoạt động từ ngày 31-1-2024.

Trong thông báo gửi khách hàng mới đây, bệnh viện nói rằng "rất tiếc" khi phải làm thủ tục ngưng hoạt động. Ngoài ra thông báo cũng sẽ ngưng luôn hoạt động tại Phòng khám đa khoa quốc tế Columbia Asia Sài Gòn ở Q.1.

Liên quan vấn đề này, Bộ Y tế có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu rà soát, báo cáo UBND TP.HCM và cho ý kiến. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, cơ bản việc ngừng hoạt động của Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định đã được thông qua. Dự kiến Sở Y tế sẽ đề xuất xin giao mặt bằng và tài sản này cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp quản sử dụng.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 27-1, bệnh viện vắng lặng, không còn hoạt động khám chữa bệnh - Ảnh: TIẾN QUỐC

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 27-1, bệnh viện vắng lặng, không còn hoạt động khám chữa bệnh - Ảnh: TIẾN QUỐC

Theo giới thiệu trên trang website của đơn vị, Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định thành lập năm 1998, là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư trực tiếp từ 100% vốn nước ngoài, với 20 giường được thiết lập phục vụ đầy đủ các chuyên khoa cho người bệnh.

Hiện nay ngoài bệnh viện đặt tại đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) và phòng khám đa khoa ở quận 1, Công ty TNHH Columbia Asia Việt Nam còn có Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương. Bệnh viện này hoạt động từ năm 2012 với quy mô 100 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 cuối cùng của Việt Nam giải thểBệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 cuối cùng của Việt Nam giải thể

Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) là bệnh viện dã chiến phòng chống COVID-19 cuối cùng của Việt Nam chính thức giải thể vào ngày 25-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên