29/07/2020 10:28 GMT+7

Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe y bác sĩ tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19, bên cạnh việc tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe y bác sĩ tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên bảo vệ kiểm soát xe ra vào Bệnh viện Quốc tế City sáng 29-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 29-7, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng có công văn khẩn gửi Bệnh viện Quốc tế City đề nghị đơn vị chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện (nếu có).

Theo Sở Y tế TP, ngày 28-7 đơn vị nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21-7.

Trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế TP đề nghị bệnh viện tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới.

Thời gian dự kiến tạm ngưng trong vòng 3 ngày, kể từ ngày 29-7. Mục đích để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện. Sau thời gian nêu trên, tùy tình hình thực tế và bảo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), Sở Y tế TP sẽ cố vấn chỉ đạo tiếp theo.

Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe y bác sĩ tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Người nhà bệnh nhân đọc thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh của Bệnh viện Quốc tế City sáng 29-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngoài ra, Sở Y tế TP đề nghị bệnh viện tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với HCDC làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19. Và theo dõi, làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 29-7 Bệnh viện Quốc tế City thông báo tạm ngưng nhận bệnh 3 ngày (từ 29 đến 31-7) cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, bệnh viện sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu. 

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì COVID-19 Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì COVID-19

TTO - Từ ngày 29 đến 31-7, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM) sẽ ngưng nhận bệnh nhân vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên