Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa bác thông tin có ca mắc COVID-19

20/05/2021 18:16 GMT+7

TTO - Ngày 20-5, ông Võ Mạnh Hùng - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa - cho biết thông tin tại bệnh viện này có ca mắc COVID-19 mà mạng xã hội lan truyền là không chính xác.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa bác thông tin có ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, từ chiều 19-5, trên mạng xã hội và trong dư luận tỉnh Thanh Hóa có nhiều tin đồn về việc phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, khiến nhiều người lo lắng.

Ông Võ Mạnh Hùng - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa - khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Ông cho biết trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc mở rộng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ở khu vực có nguy cơ cao, ngày 19-5 bệnh viện tổ chức sàng lọc bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, người phục vụ và người bệnh đang điều trị tại đây, cho tỉ lệ dương tính giả khoảng 1%.

Bệnh viện đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm lại tất cả các trường hợp được test nhanh kháng nguyên nêu trên, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp F1 là người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa (tức F2), ông Hùng cho hay người này có đến bệnh viện nhưng không được vào buồng bệnh, không tiếp xúc gần với ai trong bệnh viện, chỉ ngồi chờ tại ghế hành lang. 

Trong thời gian F2 nêu trên điều trị tại bệnh viện, có 18 cán bộ y tế và bệnh nhân tiếp xúc gần, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính.

TP Hải Dương giãn cách sau khi phát hiện 5 ca COVID-19 TP Hải Dương giãn cách sau khi phát hiện 5 ca COVID-19

TTO - Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương - tại phiên họp thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 20-5, liên quan tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn có những diễn biến mới phức tạp.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận