Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Bệnh viện Mắt TP.HCM và Bệnh viện quận Tân Bình xét nghiệm khẩn cấp cho nhân viên

11/02/2021 15:03 GMT+7

TTO - Bệnh viện Mắt TP.HCM và Bệnh viện quận Tân Bình phải làm xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho nhân viên khi có hai trường hợp nhiễm COVID-19 đến khám và thăm người nhà.

Bệnh viện Mắt TP.HCM và Bệnh viện quận Tân Bình xét nghiệm khẩn cấp cho nhân viên - Ảnh 1.

Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bệnh viện Mắt TP.HCM chỉ cấp cứu, tạm ngưng khám bệnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 11-2 cho biết một số kết quả xét nghiệm bước đầu của nhân viên tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và Bệnh viện quận Tân Bình có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo HCDC, qua công tác điều tra dịch tễ của hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 cho thấy họ từng đến thăm bệnh tại Bệnh viện Mắt và từng đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Bình.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, HCDC lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng. Các bệnh viện lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện. Qua đó đã chuyển cách ly tập trung 12 trường hợp F1, đồng thời xử lý môi trường các nơi bệnh nhân từng đến.

Để đảm bảo an toàn, HCDC quyết định lấy mẫu giám sát cho toàn bộ nhân viên y tế của hai bệnh viện. Theo đó, từ đêm 10-2 rạng sáng 11-2, đơn vị đã lấy mẫu giám sát cho 690 nhân viên của Bệnh viện Mắt TP và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình.

Một số nhân viên đã về quê được yêu cầu khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương. Kết quả xét nghiệm ban đầu 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại cả hai bệnh viện có kết quả âm tính.

Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cả hai trường hợp này không phải là ca bệnh mới mà nằm trong 33 ca nhiễm COVID-19 mà ngành y tế TP.HCM đã công bố. Việc xét nghiệm nhân viên bệnh viện là việc bình thường, nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn.

Từ sáng sớm 11-2, ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Mắt TP.HCM có thông báo với nội dung: "Do tình hình dịch bệnh khẩn cấp, bệnh viện chỉ nhận những trường hợp cấp cứu, tạm ngưng khám bệnh cho tới khi có thông báo mới". 

Chiều 11-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin chi tiết về 2 trường hợp từng đến Bệnh viện Mắt và Bệnh viện quận Tân Bình. Cụ thể như sau:

Bệnh nhân 2025: đến quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn cùng thời điểm với bệnh nhân 1979 - nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất - ngày 28-1. Ngày 3-2, bệnh nhân đến thăm bạn đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM khoảng 30 phút.

Ngày 5-2, bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ. Ngày 7-2, bệnh nhân khai báo y tế khi biết mình đến quán lẩu dê cùng thời điểm với BN1979. Sáng 8-2 có kết quả dương tính COVID-19.

Bệnh nhân 2027: nhân viên công ty VIAGS. Ngày 3-2 đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Bình. Ngày 5-2, được lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch giám sát của ngành y tế, kết quả âm tính.

Ngày 8-2, bệnh nhân được xét nghiệm lần 2 theo kế hoach giám sát tiếp theo của thành phố và có kết quả dương tính COVID-19.

Theo nhận định của các chuyên gia, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2027 là trong giai đoạn mới phát bệnh.

X.MAI

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM

TTO - Gần 1.000 cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Mắt TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận