Bệnh viện đầu tiên lập khoa hồi sức, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị COVID-19

06/09/2021 16:47 GMT+7

TTO - Trước những biến chứng về thể chất lẫn tinh thần của các bệnh nhân COVID-19 sau thời gian điều trị, Bệnh viện Thống Nhất vừa thành lập khoa hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân hậu COVID-19.

Bệnh viện đầu tiên lập khoa hồi sức, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM thời gian qua tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: BVCC

Sáng 6-9, Bệnh viện Thống Nhất đã đưa vào hoạt động khoa hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị COVID-19 với quy mô 50 giường.

Theo đó, khoa này sẽ điều trị kết hợp giữa phục hồi chức năng với điều trị bệnh nền của các chuyên khoa (tim mạch, hô hấp, thần kinh, nội tiết...), giữa đông và tây y, giữa điều trị hiện đại với y học cổ truyền, điều trị tâm lý, dinh dưỡng sau COVID-19.

Bệnh nhân khi điều trị tại khoa vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế hoặc dịch vụ như khi điều trị các bệnh lý thông thường.

Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân đầu tiên của khoa là anh T.T.L. (44 tuổi, ngụ quận Tân Phú), sau khi được điều trị khỏi COVID-19 từ một bệnh viện khác anh L. được xuất viện về nhà. Tuy nhiên sau đó anh bị hôn mê và chẩn đoán đột quỵ, được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Khi nhập viện, anh lại cho kết quả dương tính với COVID-19.

Sau hơn một tuần điều trị, kết quả chuyển âm tính, anh L. được chuyển đến khoa hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau COVID-19 để tiếp tục điều trị. 

Các bệnh nhân tiếp theo chủ yếu đến từ bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình, phần lớn là những bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh lý nền kèm theo.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - giám đốc Bệnh viện Thống Nhất - cho biết trong hành trình quay trở lại cuộc sống bình thường của bệnh nhân COVID-19, sẽ chẳng có ai giống ai vì mỗi người có một sức khỏe nền khác nhau, trải qua tình trạng bệnh khác nhau, thiệt hại cơ thể trong lúc chống chọi với bệnh tật cũng khác nhau.

“Bệnh viện Thống Nhất mong rằng với việc thành lập khoa hồi sức và phục hồi chức năng sẽ giúp cho các bệnh nhân sau nhiễm COVID-19 nhanh chóng hồi phục sức khỏe và các chức năng sinh hoạt, sớm trở lại đời sống và công việc thường ngày”, ông Thanh chia sẻ.

Vắc xin COVID-19 càng thiếu, càng rộ nạn lừa đảo Vắc xin COVID-19 càng thiếu, càng rộ nạn lừa đảo

TTO - Lợi dụng tình trạng thiếu vắc xin COVID-19, nhiều nhóm tội phạm đang âm mưu lừa đảo cả các chính phủ khi chào bán những hợp đồng "ma" cung cấp vắc xin COVID-19 hàng triệu USD.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận