13/04/2023 14:20 GMT+7

Bệnh viện Chợ Rẫy nối bàn tay đứt lìa cho bé trai 5 tuổi ở Cà Mau

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa nối bàn tay bị đứt lìa cho bé trai 5 tuổi bị tai nạn giao thông.

Bệnh viện Chợ Rẫy nối bàn tay đứt lìa cho bé trai 5 tuổi ở Cà Mau - Ảnh 1.

Các bác sĩ nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho bé trai 5 tuổi - Ảnh: B.H.

Ngày 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết đã khởi động quy trình báo động đỏ, kịp thời nối liền bàn tay đứt lìa cho bé 5 tuổi bị tai nạn giao thông. Cụ thể, bé G.G.H. (5 tuổi, Cà Mau) vào viện trong tình trạng đứt lìa bàn tay phải.

Theo lời kể của cha bé H., sáng 27-3, bé H. chạy xuống ghe sông mua kẹo ăn. Tuy nhiên, khi bé đang đi bộ ngang qua đường thì bị người đi xe máy tông, khiến bàn tay phải của bé bị đứt lìa.

Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến cơ sở y tế tại địa phương để sơ cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển trực tiếp lên cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã kích hoạt quy trình báo động đỏ, phối hợp các khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, chấn thương chỉnh hình để đưa bé đến phòng mổ trong thời gian sớm nhất.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu nối bàn tay đứt rời. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 7 tiếng với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa đã diễn ra thành công.

Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân ổn định, dịch ở vết mổ cẳng bàn tay phải đã khô, bàn tay cũng hồng ấm và các ngón tay đã vận động nhẹ được.

Dự kiến, bé H. sẽ được xuất viện vào tuần sau.

Bệnh viện TP.HCM phải kích hoạt báo động đỏ khi có ca mắc sốt xuất huyết Dengue nặngBệnh viện TP.HCM phải kích hoạt báo động đỏ khi có ca mắc sốt xuất huyết Dengue nặng

TTO - Đây là yêu cầu mới nhất của Sở Y tế TP.HCM với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm kịp thời cứu sống người mắc xuất huyết Dengue trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên