25/04/2022 08:05 GMT+7

Rock Việt cùng khán giả 'Nối vòng tay lớn' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TRẦN MẶC - TRANG MINH
TRẦN MẶC - TRANG MINH

TTO - Rock Việt vừa có một đêm nhạc bùng nổ cùng khán giả tại phố đi bộ Nguyễn Huệ tối 24-4 mang tên ‘Nối vòng tay lớn’ - tôn vinh giá trị nghệ thuật và âm nhạc rock.

Ban nhạc Metanoia biểu diễn bài hát Lối do Thỏ Trauma sáng tác - Video: TRẦN MẶC

Sự kiện do The Show Vietnam kết hợp cùng ban tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tổ chức.

Về lý do đặt buổi diễn tại nơi này, đại diện ban tổ chức - MC Tùng Leo cho biết: "Lần gần nhất Tùng đứng ở sân khấu này là lễ hội Hò dô. Tôi vẫn nhớ trong buổi họp báo, có người nói rằng không nên làm gì lớn quá ở giữa trung tâm, đặc biệt là những chương trình âm nhạc khó nghe, bởi vì người Việt Nam nói chung và người TP.HCM nói riêng vẫn chưa quen nhún nhảy theo nhạc, chưa quen đứng và gào thét, tạo ra những làn sóng cổ vũ.

Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Khi Hò dô diễn ra, tất cả người dân ở trung tâm thành phố này đều nhún nhảy. Và quay trở lại với sân khấu hôm nay, các bạn vẫn đứng nhún nhảy".

Không quảng bá rầm rộ, thời gian để một buổi diễn nhạc rock chuẩn bị chỉ vỏn vẹn một ngày với ba cái tên nổi bật: Phạm Anh Khoa, ban nhạc Metanoia - quán quân chương trình Rock Việt - Tiger, và An Nam Band - quán quân Ban nhạc Việt mùa 1.

Rock Việt cùng khán giả Nối vòng tay lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn' không thu phí người tham dự, nhận được sự hưởng ứng của khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau - Ảnh: TRẦN MẶC

Dù vậy, một đoạn dài phố đi bộ vẫn được lấp kín bởi khán giả. Già có, trẻ có, người yêu rock có, người nghe rock lần đầu cũng có. Họ cùng lắc lư trong những tiếng reo hò.

An Nam Band mở màn đêm nhạc với những khúc ca mang đậm hào khí dân tộc như Tiếng trống Mê Linh, Nam quốc sử ca…, rồi lại có phần u buồn hơn trong Cột đồng Mã Viện, Chờ người nơi ấy,

Lựa chọn một lối đi riêng với việc đem văn hóa, lịch sử vào rock, ban nhạc mang đến những cảm xúc về dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Sự khởi đầu của An Nam Band tạo tiền đề cho sự "cháy" của Metanoia - ban nhạc giành quán quân của chương trình Rock Việt - Tiger.

Ca khúc Lối do Thỏ Trauma - ca sĩ chính của nhóm - sáng tác nhiều năm trước đã mở màn cho một phần trình diễn sôi động và đầy ấn tượng. Sân khấu ngày càng dày đặc hơn, tiếng reo hò cũng ngày càng vang dội hơn, đúng như Tùng Leo đã nói từ đầu chương trình: "Rock thì không thể nào im lặng được".

Rock Việt cùng khán giả Nối vòng tay lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Ban nhạc Metanoia mang đến cho khán giả những bản nhạc rock hợp xu hướng nhưng vẫn có chất riêng - Ảnh: TRẦN MẶC

Dù chỉ mới thành lập cuối năm 2020 nhưng Metanoia hội tụ những cái tên đã có thâm niên trong giới chơi nhạc rock như Thỏ Trauma, Cường Nhóc, Lít Marley, Hà Trà Đá. Họ tạo ra một Metanoia không thể lẫn lộn, nhưng vẫn kịp xu hướng, chạm đến khán giả để những người chưa từng nghe rock cũng cảm nhận được loại âm nhạc này vốn không quá khó nghe hay xù xì như họ vẫn nghĩ.

Những ca khúc đã từng biểu diễn trong chương trình Rock Việt - Tiger như Khát, Sống, Nghiệp, Cho cháu cho con lần lượt được ban nhạc thể hiện lại.

Sau màn kết hợp Cho cháu cho con cùng Metanoia, Phạm Anh Khoa tiếp tục bùng nổ trên sân khấu với Đừng nhìn lại, Làm sao nói hết, Chờ người nơi ấy,… Không ai rời đi, sân khấu cho đến phút cuối vẫn chật kín người.

"Chỉ cần đứng trên sân khấu, dù bên dưới là một người hay 10.000 người, với tôi cũng không có nhiều khác biệt. Tôi vẫn sẽ chơi hết sức mình, chơi thật tốt" - Cường Nhóc, tay trống của Metanoia, chia sẻ.

Rock Việt cùng khán giả Nối vòng tay lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Phạm Anh Khoa chào kết với bài hát 'Nối vòng tay lớn' hòa giọng cùng khán giả - Ảnh: TRẦN MẶC

"Mặt đất bao la anh em ta về, gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng, bàn tay ta nắm nối trọn một vòng Việt Nam" - đêm nhạc Nối vòng tay lớn khép lại trong tiếng ca của Phạm Anh Khoa cùng màn hòa giọng của hơn ngàn khán giả.

Nhưng khán giả của rock lẫn những người xem chỉ tình cờ hòa mình vào đêm nhạc hẳn là vẫn mong chờ những đêm nhạc như thế được tiếp diễn, để tất cả có thể "bùng cháy" ngay giữa không gian cộng đồng...

Rock Việt tươi mới rồi sao nữa? Rock Việt tươi mới rồi sao nữa?

TTO - Đêm gala trao giải Rock Việt phát sóng trên HTV7 tối 1-4 là một "bữa tiệc rock" hiếm thấy với các màn trình diễn từ các khách mời cựu trào như Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung... đến tài năng trẻ Metanoia - ban nhạc quán quân chương trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận