Tag: báo động đỏ

Nghiên cứu mới báo động: Trái đất đã vượt ngưỡng an toàn với con người

Các hoạt động của con người đã khiến 7/8 ranh giới trong hệ thống Trái đất vượt giới hạn an toàn, đe dọa sức khỏe hành tinh và nhân loại, theo nghiên cứu.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, Tây Bắc báo động đỏ cháy rừng

Trong hai ngày 18 và 19-4, tại khu vực Tây Bắc có nắng nóng trên 40 độ C, có nơi lên tới gần 43 độ C, gây ra cháy rừng ở nhiều nơi.

Bệnh viện Chợ Rẫy nối bàn tay đứt lìa cho bé trai 5 tuổi ở Cà Mau

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa nối bàn tay bị đứt lìa cho bé trai 5 tuổi bị tai nạn giao thông.

Xe tải lật vào vách núi, ít nhất 4 người chết, 5 người bị thương

Chiếc xe tải chở dưa hấu đang vào cua và đổ dốc trên ĐT 643 ở Phú Yên thì xảy ra tai nạn, lật vào vách núi khiến 4 người chết, 5 người bị thương nặng.

Bệnh viện TP.HCM phải kích hoạt báo động đỏ khi có ca mắc sốt xuất huyết Dengue nặng

TTO - Đây là yêu cầu mới nhất của Sở Y tế TP.HCM với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm kịp thời cứu sống người mắc xuất huyết Dengue trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ tử vong.

Cứu sống sản phụ 2 lần sốc phản vệ nặng khi mổ bắt con

TTO - Quá trình mổ bắt con, sản phụ 2 lần bị sốc phản vệ nặng khiến ca mổ trở nên vô cùng khó khăn, tính mạng mẹ và bé rơi vào nguy hiểm.

Cấp cứu liên viện trong đêm cứu sống sản phụ ngưng tim

TTO - Ngày 9-6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết nhờ quy trình báo động đỏ, cấp cứu liên viện đã cứu sống thành công sản phụ bị ngưng tim.

5 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trong năm 2021

TTO - Đến hẹn lại lên, cứ mỗi cuối năm Google đều công bố danh sách cụm từ tạo trend (xu hướng) trong năm. Trong lĩnh vực điện ảnh, những bộ phim như Thông báo đỏ, Góa phụ đen, Hành tinh cát... có số lượt tìm kiếm cao nhất.

2 bệnh nhi vỡ gan tại Đồng Nai do ngã từ xe máy và xe ba gác đè bụng

TTO - Ngày 26-8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật thành công, cứu sống 2 bệnh nhi bị vỡ gan, mất gần như toàn bộ máu trong cơ thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Kích hoạt báo động đỏ nội viện, cứu sống người đàn ông bị đâm lòi ruột

TTO - Đang ngồi tại một quán nhậu, anh V.Q.D. bị một người lạ mặt đến đâm 2 nhát dao vào bụng. Vết đâm sâu khiến ruột anh D. gần như đổ hết ra ngoài, mất máu trầm trọng và bất tỉnh. Anh D. được cứu sống nhờ quy trình báo động đỏ nội viện.