Bệnh viện Bạch Mai dừng khám theo yêu cầu sau 2 điều dưỡng nhiễm virus corona

22/03/2020 11:42 GMT+7

TTO - Sáng nay 22-3, Bệnh viện Bạch Mai có thông báo cho biết sẽ ngừng tiếp nhận khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người, sau khi có 2 nhân viên y tế mắc COVID-19 và 150 người phải cách ly.

Bệnh viện Bạch Mai dừng khám theo yêu cầu sau 2 điều dưỡng nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Kiểm tra nhiệt độ tại tất cả các cửa ra vào của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Bạch Mai cho biết việc khám chữa, cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy, nhưng sẽ tạm dừng tiếp nhận khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người.

Với các bệnh bệnh mãn tính, như tăng huyết áp, lupus..., bệnh viện vẫn tổ chức khám như thường quy, tùy theo thực tế sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng (bình thường cấp tối đa 1 tháng) để tránh nguy cơ lây nhiễm nếu người bệnh phải đến bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết mọi người đến bệnh viện đều được đo thân nhiệt và phải có khẩu trang. Bệnh viện cũng đã trang bị cồn sát khuẩn tại các khu vực có đông người như thang máy, cửa ra vào. Trung tâm dinh dưỡng của bệnh viện tiếp tục cung cấp suất ăn theo yêu cầu. Tuy nhiên các dịch vụ xe ôm vận chuyển trong khuôn viên bệnh viện sẽ tạm dừng.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Hôm 20-3, Bộ Y tế đã xác nhận có 2 điều dưỡng ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19, hiện toàn bộ 150 cán bộ nhân viên của trung tâm này đang được cách ly, trung tâm tạm đóng cửa.

150 bác sĩ, y tá tiếp xúc với 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19 150 bác sĩ, y tá tiếp xúc với 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19

TTO - Tối 20-3, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết bước đầu xác định có 150 bác sĩ, y tá tiếp xúc với 2 trường hợp bị COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai. Cũng có 96 người tiếp xúc F2 là bệnh nhân trong bệnh viện.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận