Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Cứ 4 người Mỹ có 1 người phải ở nhà vì dịch COVID-19

22/03/2020 10:56 GMT+7

TTO - Theo ước tính của Reuters, hiện cứ 4 người Mỹ thì 1 người phải ở nhà vì các biện pháp ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Cứ 4 người Mỹ có 1 người phải ở nhà vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một hành khách tại sân bay quốc tế Miami, Florida, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Tại Mỹ, tổng cộng đã có 5 bang áp dụng các biện pháp giới hạn được xem là "chưa có tiền lệ" để kìm hãm dịch bệnh, bao gồm New Jersey, California, New York, Illinois và Connecticut.

Bên cạnh đó, thống đốc các bang khác của Mỹ cũng kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người dù chưa có lệnh cấm.

ĐH Johns Hopkins ghi nhận Mỹ đã có hơn 26.000 ca nhiễm và khoảng 300 ca tử vong. Tờ Wall Street Journal ước tính số ca COVID-19 của Mỹ đã tăng gần gấp 10 lần trong vòng 1 tuần.

Giữa bối cảnh dịch bệnh biến chuyển nhanh chóng, đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ ngày 21-3 đang chạy đua để hoàn tất thỏa thuận cho gói trợ cấp trị giá hơn 1.000 tỉ USD nhằm giảm nhẹ các thiệt hại kinh tế cho người lao động, doanh nghiệp và các ngành công nghiệp.

Trước đó, các thành viên Đảng Cộng hòa thông báo cả 2 đảng đã cùng thống nhất về một số vấn đề cụ thể, bao gồm bảo hiểm thất nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.

"Hai ngày của những cuộc đối thoại căng thẳng giữa 2 đảng vừa qua sắp kết thúc với một giải pháp chung", thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitch McConnell tuyên bố. Ông kỳ vọng thượng viện có thể bắt đầu bỏ phiếu cho gói kích cầu vào ngày 23-3.

Ông McConnell cho biết đã yêu cầu chủ tịch các ủy ban nộp bản dự thảo cuối cùng trong ngày 21-3.

Trong khi đó, Wall Street Journal cho biết Cục Quản lý thực phẩm và thuốc Mỹ (FDA) hôm 21-3 đã cấp phép sử dụng cho bộ xét nghiệm COVID-19 của Cepheid, một hãng dược tại California. Bộ xét nghiệm này sẽ cho kết quả trong vòng 45 phút.

Số ca nhiễm tăng nhanh đang tạo áp lực lên các bệnh viện và nguồn lực y tế của thành phố New York cùng nhiều nơi khác tại Mỹ.

Trợ lý Bộ trưởng Y tế Mỹ, ông Brett Giroir, ngày 21-3 cho biết hơn 195.000 người Mỹ đã xét nghiệm virus corona chủng mới và nhận được kết quả. Ông Giroir thông báo con số này không bao gồm số liệu từ phòng thí nghiệm tại các bệnh viện và chính quyền sẽ tiếp nhận những kết quả đó trong tuần này.

Tình báo Mỹ cảnh báo COVID-19 từ đầu năm nhưng ông Trump coi thường? Tình báo Mỹ cảnh báo COVID-19 từ đầu năm nhưng ông Trump coi thường?

TTO - Tờ Washington Post cho hay các quan chức tình báo Mỹ đã cảnh báo chính quyền Tổng thống Trump từ đầu năm rằng Trung Quốc có thể đang đánh giá thấp sự bùng phát của dịch COVID-19 và Mỹ cần hành động nhanh chóng.

VŨ NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận