Bệnh nhi ung thư mong mỏi: 'Hết bệnh, con lại về đi học'

15/12/2019 10:50 GMT+7

TTO - Dự định của cô bé Nguyễn Thị Diệu Phương (10 tuổi) cũng là dự định của hơn 100 bệnh nhi đã điều trị ổn định và tiếp tục đi học nhận học bổng 'Ước mơ của Thúy' tại Ngày hội Hoa hướng dương sáng 15-12.

Bệnh nhi ung thư mong mỏi: Hết bệnh, con lại về đi học - Ảnh 1.

Các bệnh nhi nhận học bổng tại ngày hội - Ảnh: DUYÊN PHAN

Còn là thiếu nhi, nhưng Phương đã điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng ở Bệnh viện Ung bướu (TP.HCM) hai năm nay.

Chỉ về mẹ đang ngồi phía sau chờ, Phương nói lần này là lần thứ hai được mẹ đưa lên để trị bệnh. "Hồi trước, con đã nghỉ học một năm để lên đây trị bệnh, nhưng giờ con khỏe rồi nên con lại về đi học. Lần này con chưa biết chừng nào mới về", Phương kể.

Ngồi xe khách hơn 7 giờ đồng hồ từ Đà Lạt về TP.HCM, lần này Huỳnh Thị Bình Nguyên (học sinh lớp 10 Trường THCS Tây Sơn, Đà Lạt) không đến bệnh viện ngay, mà vào ngày hội ở Thủ Đức để tham gia cùng các bạn và nhận học bổng.

Bệnh nhi ung thư mong mỏi: Hết bệnh, con lại về đi học - Ảnh 2.

Ông Phạm Đức Duy - giám đốc Trung tâm thẻ Sacombank - trao học bổng cho các bệnh nhi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bệnh nhi ung thư mong mỏi: Hết bệnh, con lại về đi học - Ảnh 3.

Các em nhỏ chụp ảnh kỷ niệm tại ngày hội - Ảnh: HOÀNG AN

Sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phần mềm tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Bình Nguyên cũng mới ra viện và trở lại trường học cuối năm 2018.

"Nghe các cô ở viện thông báo được nhận học bổng, em vui lắm. Nguyên cũng thích đi những nơi đông vui như Sài Gòn. Hễ đi học thì thôi, chứ về là hỏi lúc nào đi Sài Gòn nhận học bổng" - chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, mẹ của Nguyên, chia sẻ.

Nguyễn Lê Nam Khoa (học sinh lớp 6, Bến Tre) cũng vừa thi học kỳ xong, "vừa kịp lên nhận học bổng". Cậu bé kể rằng hai năm qua điều trị bệnh, em vẫn bám lớp và vẫn là học sinh giỏi năm học vừa rồi. 

Với Mai Anh Thư (11 tuổi, ngụ Bình Phước), lần về Sài Gòn này cũng thật đặc biệt, bởi em không phải ghé Bệnh viện Ung bướu mà đến thẳng nơi diễn ra Ngày hội Hoa hướng dương.

Bị căn bệnh ung thư máu hiểm nghèo, buộc cứ đều đặn mỗi tháng Thư đều phải đến bệnh viện. "Học bổng sẽ giúp con và mẹ nhiều lắm. Tiền thuốc, tiền đi viện, tiền đi học…" - Anh Thư nhẩm tính.

Bệnh nhi ung thư mong mỏi: Hết bệnh, con lại về đi học - Ảnh 4.

Bình Nguyên và mẹ tại Ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh: VŨ THỦY

Bệnh nhi ung thư mong mỏi: Hết bệnh, con lại về đi học - Ảnh 5.

Tình nguyện viên cùng các bệnh nhi chụp ảnh kỷ niệm - Ảnh: HOÀNG AN

Bệnh nhi ung thư mong mỏi: Hết bệnh, con lại về đi học - Ảnh 6.

Các bé xếp hàng chờ đi xem phim, suất chiếu hoa mặt trời - Ảnh: HOÀNG AN

Hơn 1,5 tỉ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư tại Ngày hội Hoa hướng dương 2019 Hơn 1,5 tỉ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư tại Ngày hội Hoa hướng dương 2019

TTO - Từ 6h sáng 15-12, khuôn viên Nhà văn hóa Sinh viên - khu đô thị Làng đại học (TP.HCM) tràn ngập màu áo xanh của những vận động viên tham gia Đường đua Hoa mặt trời - hoạt động đầu tiên của Ngày hội Hoa hướng dương 2019.

CÔNG TRIỆU - VŨ THỦY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận