11/02/2020 11:07 GMT+7

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm nCoV đã được Chợ Rẫy chữa khỏi, chuẩn bị xuất viện

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Bệnh nhân Trung Quốc Li Ding (66 tuổi) nhiễm nCoV đã được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm nCoV đã được Chợ Rẫy chữa khỏi, chuẩn bị xuất viện - Ảnh 1.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, cho biết bệnh nhân Trung Quốc Li Dinh đã khỏi bệnh, âm tính với virus corona, chuẩn bị cho xuất viện - Ảnh: XUÂN LONG

Trưa 11-2, ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), thông tin bệnh nhân Trung Quốc tên Li Ding sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hiện đã khỏi bệnh, kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Hiện nay bệnh nhân đã có thể tự sinh hoạt, đi lại bình thường trong phòng, sức khỏe ổn định.

"Tối hôm qua đã có kết quả xét nghiệm âm tính, đây là tin mừng vì bệnh nhân này có nhiều bệnh nền. Hiện sức khoẻ bệnh nhân tốt, các chỉ số đã trở về bình thường. Chúng tôi đang xin ý kiến Ban chỉ đạo quốc gia để cho bệnh nhân này xuất viện", PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho hay.

Theo ông Khuê, trong hai bố con người Trung Quốc nhiễm nCoV được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong khi người con chỉ sau điều trị 3 ngày đã có kết quả âm tính, người bố có nhiều bệnh nền nên điều trị lâu hơn, đến nay mới có kết quả âm tính.

Ông Khuê cũng cho biết việc điều trị khỏi bệnh cho ông Li Ding là nỗ lực lớn của đội ngũ y bác sĩ khi bệnh nhân này bị ung thư phổi đã phẫu thuật năm 2018, còn mắc đái tháo đường tuýp 2, bệnh lý mạch vành...

Ca nhiễm nCoV thứ 15 ở Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi Ca nhiễm nCoV thứ 15 ở Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi

TTO - Sáng 11-2, Bộ Y tế thông tin đã ghi nhận trường hợp thứ 15 mắc nCoV tại Việt Nam, là một bé gái 3 tháng tuổi. Trong khi đó, 6 người đã được xuất viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên