Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 2 điều trị ở Huế xuất viện

31/03/2020 13:12 GMT+7

TTO - Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 49 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đã được xuất viện sáng nay. Đây là bệnh nhân thứ 2 nhiễm COVID-19 được điều trị thành công ở Huế.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 2 điều trị ở Huế xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 49 ở Việt Nam đã xuất viện sáng 31-3 - Ảnh: NHẬT TÂN

Sáng 31-3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 thứ 49. Bệnh nhân này là chồng của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 và cũng là bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm virus corona ở Huế.

Sau một thời gian cách ly, bệnh nhân nam này cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Qua quá trình điều trị, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm 2 lần gần nhất âm tính. Đây là bệnh nhân thứ 2 được điều trị COVID-19 thành công và có sức khỏe ổn định ở Huế. 

Trước đó, bệnh nhân thứ 33, cũng người Anh, đã được điều trị thành công và đã xuất viện hôm 28-3.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân thứ 49 sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung tại Khu nghỉ dưỡng Sun&Sea Resort (huyện Phú Vang) để cách ly 14 ngày theo quy định và đợi người vợ của mình (bệnh nhân thứ 30 đang tiếp tục điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2) khỏi bệnh.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 2 điều trị ở Huế xuất viện - Ảnh 2.

Bệnh nhân thứ 49 gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Việt Nam và xin nguyện cầu cho nước Anh của ông - Ảnh: NHẬT LINH

Trước đó tại khu cách ly, qua Tuổi Trẻ Online, bệnh nhân thứ 49 đã gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đang làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ông nói rằng đây là một bệnh viện tuyệt vời với những con người tuyệt vời. 

Cũng qua Tuổi Trẻ Online, ông gửi lời nguyện cầu đến nước Anh quê hương ông.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện còn 2 bệnh nhân dương tính, đều là người Anh, đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh và không có triệu chứng.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 2 điều trị ở Huế xuất viện - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 33 điều trị ở Huế xuất viện Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 33 điều trị ở Huế xuất viện

TTO - Bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 thứ 33 được chuyển từ Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị đã xuất viện sáng nay.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận