Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Bệnh nhân nghi đốt bệnh viện, bác sĩ tá hỏa bỏ chạy lúc rạng sáng

26/12/2019 10:02 GMT+7

TTO - Một bệnh nhân bất ngờ châm lửa đốt tại phòng điều trị Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập, Nghệ An khiến bác sĩ và các bệnh nhân hốt hoảng bỏ chạy rạng sáng 26-12.

Bệnh nhân nghi đốt bệnh viện, bác sĩ tá hỏa bỏ chạy lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập sáng 26-12 - Ảnh: B.BẢO

Sáng 26-12, ông Phan Đức Điểm - chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An - cho biết một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập khiến các bác sĩ, bệnh nhân phải bỏ chạy lúc rạng sáng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h15 sáng 26-12, các bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập bất ngờ thấy khói lửa bốc lên. Các bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 9, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Nghệ An đã điều hai xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Thời điểm này, trong buồng bệnh nhân rộng khoảng 30m² có một số người đang mắc kẹt bên trong. Đặc biệt có một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đang khống chế, đe dọa một điều dưỡng.

Bệnh nhân nghi đốt bệnh viện, bác sĩ tá hỏa bỏ chạy lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khống chế người đàn ông nghi châm lửa đốt trong bệnh viện - Ảnh: B.BẢO

Các nhân viên cứu nạn vừa tìm cách dập tắt đám cháy vừa khống chế người đàn ông, đảm bảo an toàn cho các bác sĩ và người dân.

Ông Điểm cho biết thông tin ban đầu là người đàn ông này đang điều trị tại bệnh viện, có biểu hiện bất thường và được cho là người châm lửa đốt tại phòng bệnh.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an thị xã Hoàng Mai tiếp tục điều tra.

Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quỳnh Lập là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 1957 hiện có hai cơ sở tại xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai.

Bệnh nhân nghi đốt bệnh viện, bác sĩ tá hỏa bỏ chạy lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Nhiều vật dụng trong buồng bệnh nhân bị thiêu rụi - Ảnh: B.BẢO

Bệnh viện bốc cháy trong đêm, hàng chục người phải di tản Bệnh viện bốc cháy trong đêm, hàng chục người phải di tản

TTO - Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng mổ, tầng 1 Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang khiến bệnh nhân, người nuôi bệnh bỏ chạy tán loạn.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận