Bệnh nhân được ghép tim ở Huế hồi tỉnh

17/06/2018 19:46 GMT+7

TTO - Bệnh nhân Phạm Văn C. (15 tuổi, trú TP Đà Nẵng), người được ghép tim ở Bệnh viện Trung ương Huế vào ngày 14-6, đã tỉnh có thể giao tiếp với mọi người.

Bệnh nhân được ghép tim ở Huế hồi tỉnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân C. đã tỉnh và có thể giao tiếp với bác sĩ - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 17-6, các bác sĩ ở Khoa Gây mê hồi sức tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết bệnh nhân được rút ống nội khí quản vào lúc 15h chiều cùng ngày. Bệnh nhân đã tỉnh, có thể giao tiếp với mọi người.

Theo một bác sĩ điều trị trực tiếp cho C., hiện các thông số như máu, nước tiểu của bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi đặc biệt thêm một thời gian nữa trước khi chuyển sang phòng hồi sức tim mạch sau mổ thông thường.

Clip bệnh nhân được ghép tim ở Huế đã hồi tỉnh chiều 17-6. - Thực hiện: NHẬT LINH

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, một bệnh nhân 15 tuổi có trái tim to gấp 3 lần bình thường đã được cứu sống nhờ hiến tạng. Trái tim được hiến lấy từ một bệnh nhân bị tai nạn giao thông ở Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội). GS.TS Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã cùng với ekip chuyên gia của Bệnh viện Việt - Đức đem quả tim về Huế bằng đường bộ và đường hàng không.

Đây là ca phẫu thuật ghép tim thành công thứ 2 trong vòng 1 tháng ở Bệnh viện Trung ương Huế. Đây cũng là trái tim thứ 3 được hiến tặng trong vòng 4 tháng qua, theo thông kê của Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia.

Mang trái tim từ Hà Nội vào Huế cứu thiếu niên tim to gấp 3 bình thường Mang trái tim từ Hà Nội vào Huế cứu thiếu niên tim to gấp 3 bình thường

TTO - Một bệnh nhân 15 tuổi bị suy tim đã được cứu sống sau hàng loạt nỗ lực của các chuyên gia để vận chuyển một trái tim từ Hà Nội vào Huế.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận